hủy đơn hàng tiktok

Bạn đã biết đến cách hủy đơn hàng Tiktok hay chưa? Bạn đặt hàng trên TikTok Shop và cần hủy nhưng đơn hàng đang trong trạng thái chờ giao hàng thì nên làm thế nào? Cùng kiến thức chuyên sâu tìm hiểu ngay cách hủy đơn hàng trên tiktok một cách đơn giản, nhanh chóng nhé!

Hướng dẫn cách hủy đơn hàng Tiktok chi tiết

TikTok đang trở thành xu hướng và là một trong những trang mạng xã hội của giới trẻ có lượng người dùng đông đảo trên thế giới bao gồm Việt Nam. Không chỉ là nền tảng giải trí, TikTok cũng đã lấn sân sang nền tảng thương mại điện tử cụ thể chính là TikTok Shop. Vậy khi đã đăt nhưng muốn hủy đơn hàng Tiktok thì cần làm thế nào?

Cách hủy đơn hàng trên tiktok bằng điện thoại

Với lượng người dùng khổng lồ, TikTok Shop đang ngày càng trở thành một sàn thương mại điện tử đầy tiềm năng, gây ấn tượng khi kết hợp giải trí và mua sắm thành một nền tảng chung.

Hủy đơn hàng trên Tiktok Shop bằng điện thoại

Việc đặt hàng trên TikTok Shop cũng vô cùng đơn giản chỉ trong thao tác ngắn gọn. Có thể nói, nhờ có TikTok Shop mà người dùng có thể dễ dàng mua được sản phẩm mình cần mà không cần phải đi đâu xa.

Bên cạnh thao tác đặt đơn thì thao tác hủy đơn hàng trên TikTok cũng không hề phức tạp để bạn có thể thực hiện khi lỡ đặt nhầm sản phẩm. Nếu bạn chưa biết cách hủy đơn hàng trên TikTok bằng điện thoại, bạn có thể tham khảo các bước hướng dẫn dưới đây:

  • Bước 1: Bạn cần đăng nhập vào tài khoản TikTok đã đặt hàng sau đó chọn mục Hồ sơ từ trang chính > Chọn biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở góc phải trên cùng.

Hủy đơn hàng trên Tiktok Shop bằng điện thoại

  • Bước 2: Chọn mục Cài đặt và quyền riêng tư sau đó chọn tiếp mục Đơn hàng để mở đơn hàng mà bạn đã đặt trước đó.

Hủy đơn hàng trên Tiktok Shop bằng điện thoại

  • Bước 3: Trong danh sách đơn hàng đã đặt, bạn hãy chọn đơn hàng mà bạn cần hủy sau đó nhấn nút Hủy > Chọn lý do hủy đơn hàng và bấm Gửi.

Bạn sẽ nhận được thông báo “Đã hủy” nghĩa là bạn đã thành công.

Hủy đơn hàng trên Tiktok Shop bằng điện thoại

Đối với cách hủy đơn hàng như trên, bạn chỉ có thể hủy các đơn chưa chuyển trạng thái Đã đóng gói, Chờ vận chuyển, Đang vận chuyển,…. Vì vậy nếu đơn hàng của bạn rơi vào các trường hợp khác, bạn có thể tham khảo các thủ thuật Tiktok bên dưới.

Cách hủy đơn hàng trên TikTok đang chờ vận chuyển

Đối với đơn hàng đang trong trạng thái chờ vận chuyển, có thể trong đơn hàng của bạn sẽ không hiển thị nút Hủy, đồng nghĩa với việc bạn sẽ không thể chủ động hủy đơn. Vì vậy bạn sẽ không thể thực hiện các bước trên để hủy đơn hàng TikTok Shop khi đang chờ vận chuyển.

Cách hủy đơn hàng trên TikTok đang chờ vận chuyển

Tuy nhiên bạn hãy yên tâm vì vẫn có cách hủy đơn hàng trên TikTok khi chờ vận chuyển mà bạn có thể thực hiện đó chính là liên hệ với chủ shop, người bán. Bạn có thể nhắn tin cho người bán mà bạn đã đặt hàng và nhờ người bán hỗ trợ hủy đơn hàng cũng như trình bày lý do hủy.

Trong trường hợp này, bạn sẽ cần chủ shop thực hiện hủy đơn chứ không thể tự hủy đơn và việc có hủy được đơn hàng hay không sẽ còn phụ thuộc ở người bán.

Cách hủy đơn hàng trên TikTok khi đã vận chuyển

Trong trường hợp đơn hàng TikTok Shop của bạn đã được giao cho đơn vị vận chuyển và đang vận chuyển, bạn cũng sẽ không thể hủy đơn theo các bước trên ứng dụng TikTok.

Cách hủy đơn hàng trên TikTok khi đã vận chuyển

Cách hủy đơn hàng trên TikTok khi đang giao đó chính là từ chối nhận hàng khi người giao hàng liên hệ với bạn để giao sản phẩm. Tuy nhiên ở trường hợp này bạn cũng cần lưu ý một vài điều sau:

Cần hạn chế hủy đơn TikTok khi đơn của bạn đang ở trạng thái đóng gói hoặc đang vận chuyển vì điều này sẽ ảnh hưởng đến người bán cũng như người giao. Chỉ nên hủy đơn trong trường hợp bất khả kháng.

Việc thường xuyên hủy đơn tài khoản TikTok của bạn sẽ bị đưa vào danh sách đen và sẽ ảnh hưởng đến việc mua sắm trên TikTok Shop, không thể mua hàng tại TikTok Shop nữa.

Chính vì thế, nếu bạn muốn hủy đơn mua trên TikTok Shop, bạn nên thực hiện càng sớm càng tốt khi đơn vẫn chưa được đóng gói nhé!

Cách hủy đơn hàng trên TikTok không có chữ hủy

Như đã đề cập đến trong các mục trên, khi đơn hàng của bạn trong trạng thái đã đóng gói đang chờ vận chuyển hay đã vận chuyển, trong đơn hàng của bạn sẽ không xuất hiện chữ hủy.

Cách hủy đơn hàng trên TikTok không có chữ hủy

Điều này đồng nghĩa với việc bạn không thể chủ động hủy đơn hàng mà cần phải liên hệ với người bán để được hỗ trợ. Tùy vào trường hợp đơn hàng của bạn đang trong trạng thái như thế nào mà bạn có thể thực hiện hủy đơn theo hướng dẫn bên trên nhé!

Tại sao không hủy được đơn hàng trên TikTok

Ngoài việc không thể hủy được đơn hàng trên TikTok vì lý do đơn của bạn đang chờ vận chuyển, đã vận chuyển,…thì vẫn có một số lý do mà bạn không hủy được như:

Phiên bản TikTok đã cũ

Việc sử dụng phiên bản TikTok quá cũ sẽ ảnh hưởng đến các tính năng của ứng dụng trong đó bao gồm tính năng hủy đơn. Chính vì thế nếu bạn đang sử dụng một phiên bản TikTok cũ và không thể hủy được đơn hàng thì bạn hãy cập nhật ngay phiên bản mới và thử lại sau nhé!

Phiên bản TikTok đã cũ

Kết nối Internet không ổn định

Nếu đang sử dụng phiên bản TikTok mới nhất nhưng vẫn không hủy được đơn đã mua, bạn có thể kiểm tra lại đường truyền Internet vì đôi khi mạng không ổn định cũng khiến thao tác hủy không thực hiện được.

Kết nối Internet không ổn định

Bạn có thể thử kết nối lại với Internet hoặc khởi động lại thiết bị, router,…sau đó truy cập TikTok và thực hiện lại thao tác hủy đơn.

Lỗi hệ thống

Đôi khi việc không thể hủy đơn hàng trên TikTok cũng đến từ lỗi do nhà phát hành. Mặc dù đây là một lỗi khá hiếm xảy ra nhưng cũng không phải là không xảy ra.

Lỗi hệ thống

Vì vậy nếu bạn không thực hiện được thao tác hủy đơn, bạn có thể chờ trong vài phút để hệ thống ổn định trở lại rồi thực hiện lại thao tác.

Như vậy không hẳn việc không hủy đơn hàng đều là do đơn đang trong trạng thái chờ giao hàng, đã vận chuyển mà còn đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Hiều được những nguyên nhân này sẽ giúp bạn có thể dễ dàng khắc phục khi gặp phải cũng như tăng tỉ lệ hủy đơn thành công.

Lưu ý cần biết khi hủy đơn hàng trên TikTok Shop

Nhìn chung, việc hủy đơn hàng trên TikTok Shop không có gì phức tạp và bạn có thể dễ dàng thực hiện chỉ với vài bước nhanh chóng. Tuy nhiên khi hủy đơn cũng có một vài lưu ý mà bạn cần nhớ cụ thể như:

Lưu ý cần biết khi hủy đơn hàng trên TikTok Shop

  • Bạn chỉ có thể hủy đơn hàng khi đơn hàng chưa được đóng gói cũng như chưa được bàn giao cho vận chuyển, đã vận chuyển.
  • Để hủy đơn hàng đã đóng gói, bạn chỉ có thể liên hệ với người bán và yêu cầu được hỗ trợ hủy đơn và khả năng hủy đơn thành công sẽ phụ thuộc vào người bán hàng.
  • Để hủy đơn hàng đã vận chuyển, bạn chỉ có thể trực tiếp từ chối nhận đơn hàng khi người giao liên hệ với bạn.
  • Cần hạn chế hủy đơn hàng đã đóng gói, đã vận chuyển,…vì điều này sẽ ảnh hưởng đến người bán, người giao hàng và cả bạn. Khi hủy quá thường xuyên, bạn sẽ bị đưa vào danh sách đen, không thể mua hàng trên TikTok Shop được nữa.
  • Nên cân nhắc hủy đơn sớm nhất có thể nếu thực sự cần thiết để tránh đơn hàng chuyển trạng thái đã đóng gói, đã giao hàng,…vì lúc này việc hủy đơn sẽ phức tạp hơn.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách hủy đơn hàng trên TikTok Shop chờ giao hàng, đã vận chuyển cũng như chia sẻ đến bạn những lưu ý cần biết khi hủy đơn. Hi vọng bạn sẽ có được trải nghiệm mua sắm tuyệt vời hơn trên nền tảng TikTok cũng như có thể hủy thành công theo hướng dẫn mà chúng tôi đã chia sẻ. Nếu có thắc mắc, bạn có thể để lại bình luận dưới bài viết để chúng tôi giải đáp nhanh nhất đến bạn nhé! Chúc bạn thành công!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here