cách phát trực tiếp trên youtube

Cách phát trực tiếp trên Youtube đang được đông đảo người sử dụng bởi nhiều lợi ích đáng kể mà tính năng này đem lại. Do đó, nếu bạn chưa biết làm thế nào để bắt đầu Livestream trên YouTube thì hãy theo dõi ngay bài viết hướng dẫn sau đây để có thể thực hiện ngay trong lần đầu nhé!

Điều kiện phát trực tiếp trên Youtube là gì?

Điều kiện phát trực tiếp trên Youtube đầu tiên sẽ cần người dùng có kênh, tài khoản YouTube. Nếu sử dụng điện thoại, tài khoản dùng để Livestream phải đạt hơn 1000 người đăng ký; ngược lại đối với máy tính, số lượng người theo dõi của kênh sẽ không có giới hạn.

Điều kiện phát trực tiếp trên Youtube là gì?

Ngoài đảm bảo các điều kiện trên, tài khoản Youtube còn phải bắt buộc không vi phạm trong các khoản sau đây, nếu không sẽ bị hệ thống sẽ tắt tính năng livestream ngay lập tức, cụ thể:

 • Vi phạm nguyên tắc cộng đồng.
 • Sự kiện đang được phát trực tiếp hoặc đã phát trước đó, đang được lưu trữ trong kênh của bạn bị chặn trên toàn cầu.
 • Sự kiện đang được phát trực tiếp hoặc đã phát trước đó, đang được lưu trữ trong kênh của bạn vi phạm bản quyền và đã nhận được một yêu cầu gỡ bỏ.
 • Sự kiện đang được bạn phát trực tiếp trùng khớp với nội dung của một chương trình có bản quyền khác cũng đã phát sóng trực tiếp.
 • Thử lại sau 24 giờ nếu tài khoản của bạn đã đạt giới hạn cho việc tạo sự kiện trực tiếp.

Bên cạnh đó, trong quá trình thực hiện thủ thuật Youtube nếu bạn chọn đối tượng người xem dành cho trẻ em thì nền tảng cũng sẽ hạn chế một số tính năng so với đối tượng người xem trên 18 tuổi.

Cách kiểm tra điều kiện phát trực tiếp của tài khoản

Trước khi phát trực tiếp trên Youtube, mọi người nên thực hiện thao tác kiểm tra qua xem tài khoản hoặc kênh của bạn đã đạt điều kiện phát trực tiếp hay không?

Để kiểm tra, các bạn cần thực hiện theo các bước cơ bản như sau:

 • Tại góc bên phải màn hình giao diện chính của ứng dụng, chọn vào tài khoản hoặc ảnh đại diện kênh của bạn rồi nhấp chuột chọn vào “Creator Studio”.
 • Trong giao diện của “Creator Studio” > nhấp chuột chọn vào “Kênh”. Ngay lập tức mọi người sẽ nhìn thấy một giao diện cửa số mới xuất hiện, hãy kéo tìm và chọn vào mục “Phát trực tiếp”.

Cách kiểm tra điều kiện phát trực tiếp của tài khoản

Đến đây, nếu mọi người nhìn thấy “Bạn có thể phát trực tiếp” thì có thể bắt đầu phát trực tiếp Youtube.

Cách phát trực tiếp trên Youtube bằng điện thoại

Sử dụng điện thoại thông minh là một trong những hình thức phát trực tiếp đang khá được ưa chuộng hiện nay. Vậy cách phát trực tiếp trên Youtube bằng điện thoại thực hiện ra sao, chúng ta cùng Kiến Thức Chuyên Sâu theo dõi ngay phần hướng dẫn chi tiết cho iPhone và Android dưới đây:

iPhone

 • Bước 1: Mở vào ứng dụng Youtube trên điện thoại iPhone (iPad).

Cách phát trực tiếp trên Youtube bằng điện thoại

 • Bước 2: Nhấn chọn vào biểu tượng dấu + nằm ở giữa cuối màn hình Youtube > nhấn chọn vào tùy chọn Phát trực tiếp để bắt đầu livestream.

Cách phát trực tiếp trên Youtube bằng điện thoại

Với những tài khoản hoặc thiết bị phát trực tiếp Youtube lần đầu tiên sẽ mất khoảng 24 giờ để xác nhận các điều khoản hoặc gửi yêu cầu được livestream để được duyệt. Sau khi tính năng này được nền tảng bật, bạn sẽ có thể phát trực tiếp ngay trên điện thoại iPhone hoặc iPad tương tự.

Android

Để áp dụng cách phát trực tiếp trên Youtube cho điện thoại hệ điều hành Android, trước hết cũng phải cần đáp ứng các yêu cầu nhắc đến ở phần I và các bước thực hiện cũng sẽ tương tự như trên iPhone, bao gồm:

 • Bước 1: Trước hết, nếu điện thoại chưa có ứng dụng thì hãy vào CHPlay để tải về và đăng nhập tài khoản.
 • Bước 2: Tại giao diện chính > chọn vào biểu tượng dấu cộng.

Cách phát trực tiếp trên Youtube bằng điện thoại

 • Bước 3: Chọn Phát trực tiếp để bắt đầu trải nghiệm.

Chọn Phát trực tiếp để bắt đầu trải nghiệm

Cách phát trực tiếp trên Youtube bằng máy tính

Thiết bị di động sẽ giúp mọi người có thể phát trực tiếp trên Youtube tiện lợi ở mọi lúc mọi nơi, tuy nhiên, mọi người phải đạt được điều kiện hơn 1000 người đăng ký. Do đó, nếu kênh của bạn chưa đáp ứng được thì có thể sử dụng webcam trên máy tính để phát trực tiếp thông qua 2 cách thông dụng như sau:

Cách phổ biến

 • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng theo đường link sau: https://www.youtube.com/
 • Bước 2: Tại giao diện màn hình chính, nhấp chuột chọn vào biểu tượng hình máy quay ở góc trên cùng bên phải.

Cách phát trực tiếp bằng máy tính

 • Bước 3: Chọn Go live (Phát trực tiếp).

Chọn Go live (Phát trực tiếp)

 • Bước 4: Nếu đây là lần đầu tiên bạn phát trực tiếp, Youtube sẽ yêu cầu bạn phải xác thực tài khoản bằng cách nhấp chuột chọn vào Bật > chọn vào Xác nhận rồi tiến hành xác nhận.

Chọn Go live (Phát trực tiếp)

 • Bước 5: Chọn quốc gia là Việt Nam > nhập số điện thoại đang dùng hiện tại. Sau đó sẽ có một mã xác minh gửi đến tin nhắn, bạn chọn Nhận mã > nhập mã và nhấp vào Gửi.

chọn quốc gia là Việt Nam

 • Bước 6: Chọn vào Bắt đầu để chọn toàn bộ các cài đặt cho buổi phát trực tiếp.
 • Bước 7: Điền các thông tin Youtube yêu cầu > nhấp chọn Tiếp theo để bắt đầu phát trực tiếp trên máy tính.

Điền các thông tin Youtube yêu cầu

Tương tự như phát live lần đầu trên điện thoại, dùng máy tính bạn cũng cần chờ 24 giờ mới có thể bắt đầu phát trực tiếp.

Cách phát trực tiếp trên Youtube qua phần mềm

Sử dụng phần mềm GoStream sẽ giúp bạn tối ưu việc phát trực tiếp trên Youtube và đa nền tảng khác. Không những thế, GoStream còn hỗ trợ người dùng sử dụng các video để phát lại như một livestream, vừa tiết kiệm thời gian, vừa nâng cao hiệu suất phục vụ cho công việc.

Để thực hiện cách phát trực tiếp trên Youtube bằng GoStream, mọi người cần làm theo các bước hướng dẫn cụ thể sau đây:

 • Bước 1: Truy cập vào GoStream theo đường link: https://gostream.co/vi để đăng ký tài khoản theo các thông tin theo hướng dẫn sẵn.
 • Bước 2: Sau khi hoàn tất việc đăng ký hãy tiến hành đăng nhập và kết nối tài khoản dùng để livestream.

Qua phần mềm

 • Bước 3: Quay lại Youtube > nhấp chuột chọn vào biểu tượng máy quay > chọn Go Live (Phát trực tiếp).

Quay lại Youtube > nhấp chuột chọn vào biểu tượng máy quay

 • Bước 4: Tại thanh công cụ bên trái màn hình GoStream > chọn Livestream tự động > xuất hiện 2 tùy chọn:
  • Tải video đã quay sẵn: dán link từ Youtube > chọn Nhấn Enter
  • Tải video lên: chọn video bất kỳ > chọn Nhấn Enter

xuất hiện 2 tuỳ chọn

Sau khi chọn xong video, có thể thay đổi tiêu đề hoặc không > chọn Tiếp tục.

 • Bước 5: Bạn hãy chọn nơi đăng là tài khoản bạn liên kết ban đầu > chọn Thêm để hoàn tất.

chọn nơi đăng là tài khoản Youtube

Lợi ích của phát trực tiếp trên Youtube

Cách phát trực tiếp trên Youtube đang là một trong những xu hướng được nhiều người lựa chọn hiện nay, bởi hình thức này đem đến những lợi ích đáng kể như sau:

lợi ích

 • Những video được phát trực tiếp trên Youtube đều có chất lượng cao về cả mặt hình ảnh và âm thanh, đảm bảo cho việc lưu trữ, xem lại để giải trí mang tính chuyên nghiệp.
 • Với kho video khổng lồ của toàn thế giới, nền tảng cho phép người dùng tìm kiếm các video liên quan đến chủ đề bạn muốn một cách nhanh chóng với đa dạng chọn lựa vì đây là một kho thư viện khổng lồ.
 • Đặc biệt, kiếm tiền được bằng cách thu hút nhiều lượt xem trên các video phát trực tiếp đang là một trong những lợi ích chính mà nhiều người sử dụng nền tảng này để phát triển.

Hình thức phát trực tiếp Youtube nhanh nhất

Với những lợi ích của phát trực tiếp trên Youtube kể trên đã kéo theo sự phát triển không ngừng của các công nghệ hỗ trợ livestream, trong đó, việc sử dụng phát trực tiếp từ video có sẵn là một hình thức nhanh nhất đang được nhiều người hướng đến.

hình thức phát nhanh nhất

Hơn hết, khi phát livestream từ video có sẵn bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để chỉnh chu cho video thêm chất lượng, nhằm thu hút lượng người xem ổn định. Đồng thời, bạn cũng sẽ dễ dàng sử dụng để phát lại trên các nền tảng khác ngoài Youtube, để tiếp cận nhiều khách hàng hơn.

Đặc biệt, đối với những video quảng cáo hoặc bán hàng thì việc dùng video có sẵn sẽ giúp nhưng bình luận của khách hàng hạn chế bị ẩn, từ đó, người bán có thể tư vấn và chốt đơn chính xác hơn.

Trên đây là toàn bộ những thông tin xoay quanh về cách phát trực tiếp trên Youtube mà bạn nên xem qua nếu chưa thực hiện livestream trên nền tảng này. Đừng quên nếu thấy bài viết hữu ích thì hãy chia sẻ để mọi người cùng tham khảo nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here