cách bật kiếm tiền trên youtube

Cách bật kiếm tiền trên Youtube thế nào” hay “điều kiện bật kiếm tiền Youtube là gì” có lẽ đang là những thắc mắc hàng đầu của nhiều content creator mới hiện nay. Chỉ khi tài khoản bật được chế độ kiếm tiền thì chủ sở hữu của kênh mới có thể được trả phí sáng tạo nội dung thông qua số view và quảng cáo trong từng video. Vậy lời giải cho những băn khoăn này là gì? Dưới này là một vài thông tin Kiến Thức Chuyên Sâu cung cấp mà bạn có thể tham khảo thêm nhé!

Điều kiện bật kiếm tiền trên Youtube là gì?

Youtube đang là một trong những mạng xã hội video lớn nhất trên thế giới hiện nay khi thu hút hàng tỷ lượt truy cập mỗi ngày. Bên cạnh đó, nền tảng này đang ngày càng phát triển và hấp dẫn được nhiều người dùng khi sở hữu nhiều tính năng hữu ích như Youtube Short, Youtube Live. Với những ưu điểm này, nền tảng video trực tuyến này chính là “vùng đất” hoàn hảo để các người dùng sáng tạo nội dung và kiếm thêm thu nhập từ đó.

Điều kiện bật kiếm tiền trên Youtube là gì?

Tuy nhiên, không phải kênh Youtube nào cũng có thể bật được tính năng kiếm tiền và được chi trả cho số view trên video của mình. Do đó, để bật kiếm tiền được, bạn phải đảm bảo kênh của mình sở hữu những điều kiện sau:

 • Tuân thủ các chính sách về việc kiếm tiền trên Youtube,
 • Kênh đạt được 4000 giờ xem công khai và hợp lệ trên nền tảng này,
 • Người dùng sống tại quốc gia được hỗ trợ bật chế độ kiếm tiền trên Youtube,
 • Kênh cần đạt được cột mốc 1000 người đăng ký trở lên,
 • Kênh đã được liên kết tới dịch vụ quảng cáo trực tuyến AdSense.

Hướng dẫn tạo tài khoản AdSense để bật kiếm tiền trên Youtube

Điều kiện quan trọng để bạn bật được chế độ kiếm tiền Youtube là phải liên kết AdSense với kênh sáng tạo nội dung của mình. Do đó, để tiến hành được thủ thuật cách bật kiếm tiền trên Youtube thì trước hết phải sở hữu tài khoản AdSense và liên kết nó với tài khoản của mình.

Hướng dẫn tạo tài khoản AdSense để bật kiếm tiền trên Youtube

Tới đây thì hẳn là sẽ còn nhiều bạn thắc mắc về tài khoản AdSense là gì. Cho những ai chưa biết thì AdSense là hình thức kiếm tiền online trên nền tảng Google thông qua quảng cáo. Trên Youtube, bên cạnh các nội dung video trực tuyến chính thì dịch vụ AdSense sẽ hiển thị các quảng cáo phù hợp với đối tượng khách hàng truy cập vào kênh cá nhân.

Nếu chưa có tài khoản AdSense thì dưới này là chi tiết cách sử dụng Youtube lập tài khoản AdSense mà người dùng có thể tham khảo thêm nhé!

 • Bước 1: Truy cập vào Youtube và nhấn vào “Ảnh đại diện” của mình ở trên góc phải màn hình. Tại đây, tiếp tục chọn vào “Youtube Studio” và nhấn vào “Kiếm tiền”. Ở mục “Nguyên tắc và thông tin”, bạn sẽ tìm thấy được phần “Tôi sẽ được thanh toán như thế nào?”. Mở rộng phần này và chọn “liên kết tài khoản AdSense”.

Hướng dẫn tạo tài khoản AdSense để bật kiếm tiền trên Youtube

 • Bước 2: Sau khi màn hình hiển thị hiện lên các nội dung về trang web Youtube của bạn thì tại phần “Ngôn ngữ nội dung”, chọn vào “Tiếng Việt – Tiếng Việt”. Sau đó nhấn vào “Chấp nhận liên kết” để chuyển sang bước 3.

Hướng dẫn tạo tài khoản AdSense để bật kiếm tiền trên Youtube

 • Bước 3: Tiến hành nhập thông tin cá nhân và nhấn vào “Gửi đơn đăng ký của tôi” để hoàn tất việc tạo lập tài khoản AdSense. Tài khoản AdSense sẽ được xét duyệt trong vài ngày trước khi có thông báo chính thức từ Google.

Hướng dẫn tạo tài khoản AdSense để bật kiếm tiền trên Youtube

Hướng dẫn cách bật kiếm tiền trên Youtube

Sau khi tài khoản đã đạt đủ các điều kiện để bật kiếm tiền, bạn sẽ cần thao tác trực tiếp tại trang cá nhân để tiến hành được thủ thuật cách bật kiếm tiền Youtube. Dưới này là các bước hướng dẫn bật kiếm tiền Youtube 2023 mà người dùng có thể tìm hiểu thêm nhé!

 • Bước 1: Tiến hành truy cập vào tài khoản của mình, nhấn vào ảnh đại diện ở trên góc phải màn hình và tiếp tục chọn vào Youtube Studio. Tại các thanh tùy chọn ở bên trái màn hình, nhấn vào mục “Kiếm tiền” và chọn “Đăng ký ngay”.

Hướng dẫn cách bật kiếm tiền trên Youtube

 • Bước 2: Đọc và đồng ý với các điều khoản mà nền tảng đưa ra, tích vào ô “chấp nhận điều khoản”.

Hướng dẫn cách bật kiếm tiền trên Youtube

 • Bước 3: Tiến hành liên kết kênh với tài khoản AdSense. Trong trường hợp chưa có tài khoản AdSense thì có thể tham khảo thêm cách tạo lập tài khoản AdSense ở trên nhé!

Hướng dẫn cách bật kiếm tiền trên Youtube

 • Bước 4: Tại mục “Đặt tùy chọn kiếm tiền”, lựa chọn các định dạng quảng cáo có thể xuất hiện trong video của mình. Hoàn thành xong bước này, nhấn “Lưu” và đợi nền tảng xét duyệt. Nếu tài khoản của bạn đạt đủ điều kiện để bật chế độ kiếm tiền và không có dấu hiệu vi phạm các điều khoản của nền tảng thì khả năng cao là tỷ lệ xét duyệt thành công là rất cao.

Hướng dẫn cách bật kiếm tiền trên Youtube

Những điều lưu ý để kiếm tiền trên Youtube

Sau khi kênh đã bật được chế độ kiếm tiền, bạn vẫn cần phải tuân thủ các điều khoản và nguyên tắc của Youtube dành cho người sáng tạo nội dung. Tránh vi phạm các quy định này để không bị rơi vào những trường hợp đáng tiếc như mất kênh hoặc bị buộc phải dừng hoạt động do nội dung của kênh không phù hợp với người dùng.

Do đó, trong quá trình sáng tạo nội dung và kiếm tiền trên Youtube thì cần lưu ý những điều sau:

 • Không đăng tải những nội dung gây shock, sai sự thật nhằm thao túng dư luận.
 • Không sử dụng ngôn ngữ thô tục, không phù hợp với khán giả.
 • Không đưa ra những quan điểm sai trái, lệch lạc, đi ngược lại với quy chuẩn đạo đức của xã hội.

Những điều lưu ý để kiếm tiền trên Youtube

Bên cạnh đó thì khi sáng tạo nội dung trên nền tảng, bạn cũng cần phải đặc biệt lưu ý tới vấn đề bản quyền âm nhạc. Youtube sẽ thật sự “mạnh tay” nếu như phát hiện bất kỳ tài khoản nào có dấu hiệu vi phạm bản quyền về âm nhạc. Do đó, khi đăng tải bất kỳ video nào lên trên nền tảng, người dùng cần phải chắc chắn rằng các đoạn âm thanh trong đó không vi phạm bản quyền hoặc đã xin phép bản quyền của chủ sở hữu trước khi sử dụng bản nhạc đó.

Có những loại định dạng quảng cáo nào?

Trong phần thiết lập chế độ kiếm tiền trên Youtube, bạn có thể định dạng 4 loại quảng cáo chính là: quảng cáo hiển thị hình ảnh, quảng cáo lớp phủ, thẻ được tài trợ và quảng cáo video có thể bỏ qua.

Mỗi loại quảng cáo này lại có các đặc điểm riêng và mang về mức thu nhập khác nhau cho nhà sáng tạo nội dung. Dưới này là những thông tin chi tiết về từng loại quảng cáo mà nhà sáng tạo nội dung có thể tìm hiểu thêm nhé!

Quảng cáo In-feed video

Quảng cáo In-feed video là định dạng quảng cáo chỉ xuất hiện khi người xem theo dõi video trên các thiết bị máy tính bàn. Đây là định dạng quảng cáo mà bạn bắt buộc phải chọn nếu muốn thực hiện được thủ thuật cách bật kiếm tiền trên Youtube thành công.

Có những loại định dạng quảng cáo nào?

Thông thường, quảng cáo In-feed video sẽ được hiển thị trên các video đề xuất bên phải màn hình. Quảng cáo ở vị trí này sẽ không gây ảnh hưởng quá nhiều tới trải nghiệm xem video của người dùng.

Quảng cáo thẻ được tài trợ

Quảng cáo thẻ được tài trợ xuất hiện cả trên các thiết bị di động và máy tính. Định dạng quảng cáo này thường không ảnh hưởng quá nhiều tới trải nghiệm xem video của người dùng vì nó chỉ xuất hiện ở cuối video hoặc nằm trong phạm vi đề xuất của kênh.

Quảng cáo thẻ được tài trợ

Đôi khi thì những thẻ quảng cáo được tài trợ này cũng xuất hiện khi video đang phát và ảnh hưởng tới quá trình giải trí của người dùng. Do đó, để xây dựng được trải nghiệm tốt cho người xem thì bạn có thể xem xét loại bỏ định dạng quảng cáo này trong khi xây dựng kênh Youtube của mình nhé!

Quảng cáo lớp phủ

Trong quá trình xem video, đôi khi bạn sẽ bắt gặp một banner quảng cáo nhỏ ở phía dưới. Đây chính là định dạng quảng cáo lớp phủ. Loại quảng cáo này chỉ có thể xuất hiện khi người xem theo dõi video Youtube từ các thiết bị máy tính.

Quảng cáo lớp phủ

Các quảng cáo loại này cũng không ảnh hưởng quá nhiều tới trải nghiệm xem video và người dùng có thể tắt đi bất cứ lúc nào bằng cách nhấn vào biểu tượng dấu X ở góc phải của banner.

Quảng cáo có thể bỏ qua

Định dạng quảng cáo có thể bỏ qua là hình thức quảng cáo phổ biến nhất trên Youtube hiện nay. Đồng thời, đây cũng là thể loại quảng cáo ảnh hưởng nhiều tới trải nghiệm người xem.

Khi quảng cáo này xuất hiện, nó sẽ chiếm cả màn hình video và ngắt quãng trải nghiệm của người dùng. Người xem chỉ có thể bỏ qua quảng cáo sau 5 – 6 giây.

Quảng cáo có thể bỏ qua

Ngoài ra thì định dạng quảng cáo này có thể xuất hiện trên cả các thiết bị di động và máy tính. Do đó, nếu là một người sáng tạo nội dung thì bạn nên lưu ý tới định dạng này khi phân phối các video của mình tới người xem nhé!

Quảng cáo trong luồng không thể bỏ qua

Quảng cáo không thể bỏ qua là định dạng quảng cáo ảnh hưởng nhiều nhất tới trải nghiệm giải trí của người dùng. Với thời lượng tối đa lên tới 15 giây, quảng cáo trong luồng không thể bỏ qua khiến quá trình xem video bị ngắt quãng, khá khó chịu.

Quảng cáo trong luồng không thể bỏ qua

Do đó mà thể loại quảng cáo này nên có thời lượng càng ngắn càng tốt. Đặc biệt, để không ảnh hưởng quá nhiều tới trải nghiệm của khán giả thì bạn nên đặt định dạng quảng cáo này ở đầu video. Tránh đặt ở giữa video vì nó ảnh hưởng nhiều tới quá trình xem phim, giải trí của người dùng.

Các cách kiếm tiền khác từ Youtube

Trên nền tảng Youtube, người dùng không chỉ có thể kiếm được thu nhập thông qua AdSense và số lượt xem. Còn có ít nhất 3 cách khác giúp người dùng tăng thêm thu nhập của mình trên nền tảng mạng xã hội video này. Những cách kiếm tiền khác trên Youtube đó là:

 • Affiliate Marketing: Khi đã được nhiều người biết tới trên Youtube, bạn cũng có thể đăng ký trở thành Publisher để tiếp thị các sản phẩm hay ho tới cho người xem dưới dạng đường link. Những đường dẫn Affiliate tới sản phẩm này thường được đính kèm dưới phần mô tả. Và sau mỗi đơn hàng thành công bằng cách nhấp vào đường link mà bạn cung cấp, như vậy sẽ nhận được tiền hoa hồng tương ứng từ nhà phân phối của sản phẩm đó.
 • Booking quảng cáo: Nếu kênh Youtube đủ nổi tiếng trên nền tảng này, các brand lớn trên thị trường cũng có thể tìm tới và bạn nhờ giới thiệu về sản phẩm của họ. Tất nhiên là bạn sẽ được trả tiền cho phần quảng cáo đó trong video clip của mình.

Các cách kiếm tiền khác từ Youtube

 • Bán kênh Youtube: Với nhiều nhà sáng tạo đã có kinh nghiệm build kênh và thu hút người xem, họ có thể dễ dàng xây dựng kênh phát triển tới một mức độ nhất định. Sau đó, họ bán lại những kênh đã có sẵn lượt người tương tác và số người đăng ký này cho những cá nhân khác. Đây cũng là một trong những cách mà người dùng có thể áp dụng để kiếm được thu nhập từ Youtube.

Trên này là một số hướng dẫn về thủ thuật cách bật kiếm tiền trên Youtube cùng các thông tin có liên quan tới quảng cáo và nhiều hình thức kiếm tiền liên quan. Hy vọng bài viết trên này có thể hữu ích với bạn trong quá trình tạo lập và phát triển kênh của mình nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here