link bio tiktok

Link bio Tiktok là đường dẫn mà chúng ta rất thường thấy khi sử dụng Tiktok. Bạn cũng muốn trên tường nhà mình xuất hiện một link bio như thế nhưng không biết cách. Vậy thì hãy cùng tìm hiểu cách tạo link bio trên Tiktok cũng như cách gắn và các điều kiện quan trọng khi thêm link bio vào kênh Tiktok của mình nhé.

Link bio Tiktok là gì?

Bio là từ viết tắt tiếng anh của cụm từ Biography, chúng có nghĩa là tiểu sử, hay còn được gọi là lý lịch. Phần bio trên Tiktok là gì? Đây là phần thể hiện các thông tin liên quan của trang Tiktok. Link bio trên Tiktok là một đường dẫn đặc biệt được đặt trong phần mô tả của tài khoản Tiktok. Đường dẫn này thường được sử dụng để chia sẻ các liên kết khác nhau như trang web cá nhân, trang Instagram, kênh YouTube,.. Hoặc các nội dung khác mà người dùng muốn giới thiệu đến người đang theo dõi mình.

Lưu ý: Khi gắn link bio trên Tiktok nhưng không muốn người khác xem một vài video nào đó thì bạn có thể tham khảo cách ẩn video trên tiktok để ngăn không cho người khác xem video của mình.

Link bio Tiktok là gì

Biết cách gắn link bio trên Tiktok sẽ giúp cho chủ tài khoản có thể giới thiệu về mình rõ hơn đến với người Tiktok. Một phần cũng là do phần tiểu sử trên Tiktok bị giới hạn nội dung. Với link bio, bạn có thể tùy ý sáng tạo, chỉnh sửa và điều chỉnh theo phong cách riêng của mình để tạo điểm nhấn và thu hút sự chú ý từ người xem.

Mặt khác, biết cách đặt link bio trên Tiktok sẽ giúp kênh của bạn có được nhiều lợi ý hơn. Ngoài việc các link được gắn trên bio được tăng lượt traffic, thì link bio còn mang đến những ưu điểm sau:

 • Phát triển số lượng người theo dõi cho kênh mạng xã hội cá nhân.
 • Tạo độ uy tín cho chủ tài khoản, tạo dựng được thương hiệu cá nhân và thu hút nhiều người biết đến kênh của bạn.
 • Nâng cao hiệu quả kiếm tiền từ Affiliate.
 • Giúp người theo dõi hiểu hơn về bạn

Ngoài những link bio cung cấp thông tin, mạng xã hội. Bạn cũng có thể tìm cách gắn link bio Shopee trên Tiktok hoặc các trang Affiliate khác để có thêm nguồn thu nhập khủng.

Gắn link bio Tiktok cần điều kiện gì?

Khi mới phát hành, kênh Tiktok còn gặp khá nhiều hạn chế, trong đó còn có cả việc không cho phép người dùng cá nhân gắn đường link ngoài lên tài khoản. Hoặc để có thể gắn được link bio thì người dùng cá nhân buộc phải chuyển sang tài khoản doanh nghiệp. Việc chuyển tài khoản doanh nghiệp là hoàn toàn miễn phí, những người dùng sẽ bị hạn chế trong một số lợi ích và cả bản quyền sử dụng nhạc.

Gắn link bio trên Tiktok cần điều kiện gì

Nhưng sau qua nhiều cải tiến, Tiktok cùng bắt đầu thay đổi chính sách, điều kiện và cho phép người dùng thêm link bio vào phần tiểu sử. Tuy nhiên, chủ tài khoản phải đảm bảo thỏa mãn những điều kiện sau của Tiktok thì mới được gắn link trang web:

Đạt đủ 1.000 người theo dõi

Kênh của người sáng tạo nội dung hay tài khoản Tiktok cá nhân, doanh nghiệp buộc phải có ít nhất 1.000 người theo dõi trên tài khoản Tiktok. Với số lượng người theo dõi đủ lớn, Tiktok mới cho phép bạn được phép sử dụng tính năng gắn link bio.

Xác minh tài khoản

Để đảm bảo tính chính xác và tránh việc lạm dụng, bạn phải chứng minh được với Tiktok bạn là chủ tài khoản chính thức. Chủ tài khoản buộc phải cung cấp số điện thoại hoặc email khi Tiktok yêu cầu xác minh tài khoản.

Ngoài ra, trước khi tìm cách gắn link bio Tiktok thì bạn phải đảm bảo ràng phiên bản Tiktok bạn đang dùng là phiên bản mới nhất của ứng dụng này. Việc này không những giúp bạn gắn link một cách thuận tiện mà còn hỗ trợ người dùng sử dụng được những tính năng mới nhất.

Hướng dẫn cách tạo link bio trên Tiktok

Một số cách để link bio trên Tiktok mà nhiều Tiktoker hay dùng ngoài link mạng xã hội như là Beacons, Linktree, Carrd… Các nền tảng này sẽ hỗ trợ người dùng Tiktok gắn link bio, tạo profile dễ dàng hơn. Thậm chí là có thể biết cách tạo link bio trên Tiktok bằng điện thoại, bạn có thể tham khảo chi tiết dưới đây:

Tạo link bio trên Tiktok với Beacons

Beacons sẽ hỗ trợ để bạn có thể sử dụng tuỳ ý nhưng một trang tiếp thị liên kết, hỗ trợ người dùng kiếm được thêm thu nhập. Gần nhưng hay biết về Affiliate cũng sẽ biết đến nền tảng Beacons. Cách đặt link bio trên Tiktok được xem là cách đặt dễ nhất và được nhiều người dùng Tiktok áp dụng thành công nhất.

Ưu điểm vượt trội của nền tảng này là dễ dùng và nhanh chóng, cạnh đó thì chúng hoàn toàn miễn phí. Và bạn cũng có thể gắn bất cứ link tài khoản cá nhân hay shoppe nào. Bạn có thể thực hiện cách gắn link bio Tiktok với Beacons như sau:

 • Bước 1: Bạn truy cập vào trang web của Beacons bằng đường link Beacons.ai
 • Bước 2: Tại giao diện màn hình chính, tiếp tục chọn “Get Started now”

Chọn Get Started now để bắt đầu tạo link

 • Bước 3: Tại đây, trang web sẽ yêu cầu bạn điền vào Username để tạo link dẫn. Bạn hãy điền Username và nhấn chọn Continue.
 • Bước 4: Tiếp tục cung cấp một số thông tin như là tên, email, password mà Beacons yêu cầu.
 • Bước 5: Beacons sẽ đưa ra các nền tảng để kết nối và yêu cầu bạn lựa chọn. Bạn hãy nhấn chọn một nền tảng phù hợp với mình nhất, điền username vào đó và nhấn chọn tiếp tục.

Điền đầy đủ các thông tin và nhấn tiếp tục

Cuối cùng là hãy chọn theme phù hợp và trang trí cho link bio của mình theo ý thích. Chỉ với các bước đơn giản như vậy là bạn đã có một link bio bằng Beacons và có thể gắn được trên Tiktok. Bạn cũng có thể điều chỉnh lại các thông tin trên Beacons, để người dùng click và tìm kiếm nhanh chóng.

Cách tạo link bio trên Tiktok bằng Simple Page

Nền tảng Simple Page cũng rất hữu ích giúp bạn có cách tạo link bio trên Tiktok bằng điện thoại và cả trên máy tính hiệu quả. Simple Page sẽ giúp bạn tạo ra một một trang profile mang đậm dấu ấn cá nhân với nhiều sự lựa chọn về các mẫu giao diện. Tất nhiên là trang này cũng sẽ cho phép bạn thêm các link Affiliate một cách dễ dàng và thuận tiện.

Bạn có thể thực hiện cách gắn link bio Shopee trên Tiktok, hoặc cách thêm link bio vào Tiktok bằng những bước đơn giản như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào trang website Biopage qua đường link Biopage.vn
 • Bước 2: Chọn vào “Đăng nhập” và chọn tiếp “Đăng ký tài khoản”.

Cách tạo link bio trên Tiktok bằng Simple Page

 • Bước 3: Cung cấp đầy đủ thông tin theo yêu cầu

Trang web sẽ yêu cầu bạn tạo tài khoản đăng ký bằng Facebook, Gmail cá nhân hoặc số điện thoại. Hãy cung cấp đầy đủ các thông tin cần thiết như tên, số điện thoại, email và mật khẩu và chọn “Tôi đồng ý với thể lệ và điều khoản”, tiếp tục click chọn “Đăng ký”.

 • Bước 4: Kiểm tra tin nhắn trong hộp thư email mà bạn vừa dùng để đăng ký và nhập lại theo nhưng những gì email hướng dẫn
 • Bước 5: Sau khi hoàn tất, giao diện của Simple Page sẽ lập tức được thể hiện.

Cách tạo link bio trên Tiktok bằng Simple Page

 • Bước 6: Bạn chọn vào mục “Giao diện mẫu” để chọn giao diện sẵn cho hoặc có thể tự thiết kế cho mình một template mà bạn yêu thích.

Lúc này bạn cũng có thể chèn thêm thông tin của bạn bằng text và những hiệu ứng màu sắc.

Cách tạo link bio trên Tiktok bằng Simple Page

 • Bước 7: Sau khi đã hoàn tất những tinh chỉnh trên Simple Page, hãy bấm vào xuất bản và sao chép đường link để gắn vào kênh bio Tiktok.

Cách tạo link bio Shopee trên Tiktok kiếm tiền bằng Canva

Canva là cái tên chắc không còn gì xa lạ, nhất là đối với người chơi Tiktok hay các nhà sáng tạo nội dung. Những cách tạo link bio shopee trên Tiktok kiếm tiền bằng Canva thì không phải là ai cùng biết.

Bên cạnh việc hỗ trợ làm hình ảnh thì Canva còn cung cấp cho người dùng nhiều mẫu template chất lượng. Đây là cách nhanh nhất để bạn tạo profile cá nhân và gây ấn tượng tốt đối với những ai truy cập vào link bio Tiktok. Hãy thử cách gắn link bio Tiktok bằng những bước đơn giản như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào trang web chính thức của Canva bằng đường link canva.com.
 • Bước 2: Để điều chỉnh được template trên đây, bạn buộc phải tạo tài khoản. Hãy chọn đăng nhập nếu bạn đã có tài khoản trước đó, hoặc chọn đăng ký tài khoản.

Cách tạo link bio shopee trên Tiktok kiếm tiền bằng Canva

Và để nhanh chóng hơn, bạn hãy chọn đăng ký bằng tài khoản Gmail có sẵn trên máy tính hoặc Facebook cá nhân. Bạn cũng có thể làm tương tự vậy khi đang thực hiện cách tạo link bio trên Tiktok bằng điện thoại.

 • Bước 3: Sau khi đăng ký tài khoản thành công, bạn hãy nhấn chọn vào phần “Tạo thiết kế”. Sau đó chọn “Trang web liên kết tiểu sử”.

Cách tạo link bio shopee trên Tiktok kiếm tiền bằng Canva

 • Bước 4: Tại đây, bạn có thể sử dụng những mẫu template được gợi ý sẵn có Canva hoặc sử dụng những mẫu đó và tuỳ chỉnh lại.

Bạn cũng có thể sáng tạo trang template yêu thích theo phong cách và cá tính riêng của mình.

Cách tạo link bio shopee trên Tiktok kiếm tiền bằng Canva

Sau khi đã thiết kế đầy đủ nội dung thì thực hiện cách gắn link Shopee vào Tiktok bằng cách chọn vào “Đăng trang ở dạng web” và copy link gắn vào Tiktok của mình là xong.

Cách gắn link bio lên trên Tiktok

Khi đã tạo được cho mình một link bio hoàn chỉnh thì cách gắn link bio trên Tiktok sẽ không còn gì là quá khó khăn. Và để biết cách thêm link bio vào Tiktok, bạn có thể làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Mở ứng dụng Tiktok trên điện thoại hoặc vào trang Tiktok trên website và đăng nhập vào tài khoản Tikotk cá nhân của mình.
 • Bước 2: Chạm vào biểu tượng “Hồ sơ” ở góc dưới bên phải của màn hình để truy cập vào trang cá nhân của bạn.

Cách gắn link bio trên Tiktok

 • Bước 3: Bạn chọn vào nút “Sửa hồ sơ” hoặc biểu tượng bút chì.
 • Bước 4: Tiếp tục chọn vào “Thêm tiểu sử”, chọn “Chỉnh sửa” để nhập vào nội dung bạn muốn hiển thị.
 • Bước 5: Copy link bio vừa tạo trên các nền tảng Beacons, Canva hoặc Simple Page và nhập vào bio.

Cách gắn link bio trên Tiktok

 • Bước 6: Sau khi nhập link, bạn chỉ cần bấm chọn “Lưu” hoặc “Xong” để hoàn thành.

Nếu ứng dụng Tiktok của bạn chưa được cập nhật, bạn phải chuyển đổi tài khoản sang dạng doanh nghiệp mới thêm link bio vào được. Hãy thực hiện gắn link bio bằng những bước sau:

 • Bước 1: Vẫn truy cập vào Tiktok >> Chọn mục Hồ sơ
 • Bước 2: Chọn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở góc phải trên cùng >> chọn “Cài đặt và quyền riêng tư”
 • Bước 3: Vào “Tài khoản” và chọn tiếp “Chuyển sang tài khoản doanh nghiệp”.
 • Bước 4: Chọn “Chỉnh sửa hồ sơ” và chọn vào mục “Trang web” để gắng link bio của bạn vào.

Chọn chỉnh sửa hồ sơ

Việc chuyển đổi tài khoản doanh nghiệp là không tốn phí. Tuy nhiên, để dễ dàng hơn, trong việc thực hiện cách gắn link bio Tik Tok, bạn nên ưu tiên nâng cấp ứng dụng.

Những lưu ý khi gắn link bio Tiktok

Những lưu ý trong việc thực hiện cách thêm link bio vào Tiktok dưới đây sẽ giúp bạn xây kênh tốt hơn và thu hút được nhiều lượt truy cập hơn:

 • Nội dung link: Link bạn gắn vào bio nên liên quan và phù hợp với nội dung mà bạn chia sẻ trên Tiktok. Và chắc chắn rằng nó không vi phạm các quy định và chính sách của Tiktok.
 • Độ tin cậy: Kiểm tra kỹ link trước khi gắn nó vào bio. Đảm bảo địa chỉ URL hợp lệ và không chứa virus hoặc mã độc.
 • Độ tin cậy của trang web: Hãy xem xét các trang web mà bạn chia sẻ để chắc chắn rằng trang web đó là đáng tin cậy và an toàn.

Độ tin cậy của trang web

 • Tối ưu hóa liên kết: Để thu hút sự chú ý của người xem, bạn có thể tối ưu hóa liên kết bằng cách sử dụng các dịch vụ rút gọn URL hoặc thêm các từ khóa mô tả ngắn gọn về nội dung của link.
 • Thường xuyên cập nhật: Nếu bạn thay đổi hoặc cập nhật link của mình, hãy cập nhật ngay trên bio của bạn để người xem có thể truy cập vào link mới nhất.
 • Xem theo dõi và phản hồi: Theo dõi số lượng người xem và phản hồi từ link trong bio. Điều này giúp bạn đo lường hiệu quả của việc gắn link và điều chỉnh nếu cần.

Trên đây là những hướng dẫn cực chi tiết cách tạo và cách để link bio trên Tiktok Kiến thức chuyên sâu giới thiệu đến bạn. Cùng với đó là những lưu ý và điều kiện quan trọng mà bạn cần phải nắm chắc trước khi thêm link bio vào Tiktok của mình. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có được những thông tin bổ ích và thêm link bio vào Tiktok thành công.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here