nhạc không bản quyền youtube

Nhạc không bản quyền Youtube miễn phí Việt và các nước khác chắc hẳn là điều được những người làm video quan tâm hàng đầu. Bởi lẽ, khi sáng tạo nội dung thì việc lồng ghép âm nhạc là rất cần thiết. Tuy nhiên, để không vướng vào rắc rối với việc vi phạm bản quyền thì cùng Kiến Thức Chuyên Sâu tham khảo bài viết sau đây nhé!

Nhạc không bản quyền Youtube là gì?

Có thể hiểu nhạc Youtube không bản quyền là những bài hát được phát hành miễn phí, không vi phạm luật bản quyền. Khi sử dụng những video này, bạn sẽ không phải lo lắng khi qua khâu kiểm duyệt của nền tảng.

Nhạc không bản quyền Youtube là gì?

Trong khi đó, nếu như bạn dùng nhạc bản quyền trên Youtube thì sẽ phải trả cho chủ sở hữu một khoản chi phí. Đây là phí bản quyền được căn cứ dựa vào Luật Sở hữu trí tuệ. Vì thế, những kho nhạc cung cấp các bài hát không bản quyền được ra đời. Tuy nhiên nếu sử dụng thì bạn có thể phải ghi nguồn hoặc trả một ít phí giấy phép.

Tại sao nhạc bản quyền Youtube quan trọng trong quá trình làm video?

Những người sáng tạo nội dung đã dành ra rất nhiều thời gian để có thể quay được các video cũng như mất công chỉnh sửa. Sau đó, bạn còn lồng ghép nhạc nền hoàn hảo và sẵn sàng để chia sẻ. Nhưng cuối cùng vì vi phạm bản quyền mà video đăng tải bị xóa hoặc tắt tiếng thì có lẽ đây sẽ là một cú đánh rất đau cho những người mới.

Tại sao nhạc bản quyền Youtube quan trọng trong quá trình làm video?

Có thể nói, âm nhạc là một phần vô cùng quan trọng trong bất cứ nội dung video nào. Vậy nhưng việc tìm được một bài hát miễn phí không hề đơn giản. Bạn cần phải có một nơi cung cấp hợp pháp và đảm bảo quyền sử dụng chúng trong video của mình.

Các giấy phép sử dụng nhạc miễn phí không bản quyền

Nếu như bạn đang phân vân về giấy phép sử dụng nhạc miễn phí không bản quyền Youtube thì sau đây là một vài cách sử dụng Youtube để bạn xem.

Các giấy phép sử dụng nhạc miễn phí không bản quyền

  • CCO: Đây là loại giấy phép giúp cho người dùng không bị hạn chế trong việc xuất bản, chia sẻ, sửa đổi hay thương mại hóa bài nhạc. Đây cũng là giấy phép cao nhất hiện nay.
  • CC BY: Bạn cần phải ghi tên tác giả ở bên dưới phần miêu tả để sử dụng bài nhạc. Còn lại thì nó tương tự như giấy phép CCO.
  • Royalty free: Giấy phép này hỗ trợ người dùng có quyền sử dụng bài nhạc mà không cần phải trả phí.
  • Public domain: Người dùng có thể sử dụng tác phẩm miễn phí cho bất cứ mục đích gì. Đây được đánh giá là một hình thức cấp phép cởi mở nhất.

Xem thêm thông tin quảng cáo youtube trueview là gì

Top 10 thư viện nhạc, nhạc việt miễn phí, không bản quyền hot nhất

Nếu như bạn đang tìm kiếm những bài nhạc Việt không bản quyền cho Youtube thì hãy xem qua top 10 thư viện miễn phí dưới đây.

Youtube Audio Library

Chính nền tảng Youtube cũng sở hữu cho mình một kho nhạc không bản quyền với những hiệu ứng âm thanh chất lượng vô cùng cao. Tất nhiên, những bài nhạc ở đây hoàn toàn miễn phí cho người dùng.

Top 10 thư viện nhạc, nhạc việt miễn phí, không bản quyền hot nhất

Loại giấy phép mà Youtube Audio Library sử dụng là Royalty Free và CC BY. Đây sẽ là lựa chọn tuyệt vời dành cho những ai đang có ý định đăng tải video lên kênh Youtube của mình.

Kho nhạc này của Youtube cho phép người dùng có thể lọc ra một danh sách khá dài những bản nhạc miễn phí theo đủ các thể loại, tâm trạng, nhạc cụ hay thậm chí cả thời lượng và giấy phép. Thêm vào đó, các hiệu ứng âm thanh miễn phí cũng có tại đây để người sử dụng có thể lựa chọn.

Top 10 thư viện nhạc, nhạc việt miễn phí, không bản quyền hot nhất

Ưu điểm của Youtube Audio Library là các bản nhạc cũng như hiệu ứng âm thanh đều có thể tìm kiếm, lọc ra dựa theo những đặc điểm của chúng một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Incompetech

Incompetech được đánh giá là một trong những kho nhạc không bản quyền Youtube hàng đầu hiện nay với giấy phép CC BY. Nó không quá rộng rãi trong việc cung cấp nhạc miễn phí nhưng lại là nguồn được nhiều người đánh giá cao. Nhà soạn nhạc Kevin Macleod người Mỹ là cha đẻ của nền tảng này.

Top 10 thư viện nhạc, nhạc việt miễn phí, không bản quyền hot nhất

Trang web của Incompetech vô cùng thân thiện với người dùng. Nó cho phép khách truy cập có thể tìm kiếm các bài nhạc nền cho video một cách hoàn hảo dựa theo tâm trạng, chủ đề, cảm nhận, thể loại, độ dài hay mức độ phổ biến.

Nhạc không bản quyền youtube Free Music Archive

Kho nhạc này thường được gọi tắt là FMA và là địa chỉ hợp tác với nhiều nghệ sĩ, các đài phát thanh cũng như những người đam mê âm nhạc. Nó cung cấp vô cùng nhiều những bản nhạc miễn phí cho video với giấy phép CC BY và Public Domain. Người dùng có thể tìm kiếm theo thời lượng clip, tên bài hát, loại giấy phép…

Free Music Archive

Đây là một trong những trang web trực tuyến đa dạng và phong phú nhất. Nó đem lại nhiều loại nhạc nền và âm thanh cho nhiều loại nội dung. Vì vậy, người dùng sẽ có khá là nhiều lựa chọn cho video của mình

Jamendo

Sử dụng giấy phép CC BY, Jamendo cũng là một lựa chọn tốt nếu như bạn đang tìm kiếm kho nhạc không bản quyền Youtube. Nó đem lại những bản nhạc mà bạn có thể sử dụng trong các video ở Youtube.

Jamendo

Trang chủ của Jamendo cho phép người dùng lựa chọn hai nền tảng chính là âm nhạc và cấp phép. Trong khi nền tảng phát trực tuyến cung cấp các bài hát được cấp phép theo Creative Commons là Jamendo Music thì Jamendo Licensing lại cung cấp nhạc miễn phí không bản quyền để sử dụng với mục đích thương mại.

Nhạc không bản quyền youtube SoundCloud

SoundCloud là kho nhạc không bản quyền Youtube với giấy phép CC BY. Nó cung cấp hơn 124 triệu bài hát cho người dùng tính tới thời điểm hiện tại. Nền tảng này là lựa chọn tuyệt vời dành cho những người đang tìm kiếm bộ sưu tập nhạc nền cho video.

SoundCloud

Tuy nhiên, không phải bài nhạc nào trên SoundCloud cũng được cấp phép Creative Commons. Có nghĩa là bạn sẽ phải thêm mô tả cấp phép bên dưới video theo nguyên tắc do tác giả thiết lập để tự do sử dụng các bản nhạc một cách miễn phí.

Musopen

Đây là một tổ chức phi lợi nhuận sử dụng giấy phép CC BY và Public Domain. Nền tảng này theo đuổi một giấc mơ là không gian âm nhạc qua cách cung cấp các bài nhạc miễn phí.

Musopen

Trang web này hỗ trợ người dùng tải xuống các bài hát miễn phí của nhiều tác giả nổi tiếng như Ludwig van Beethoven, Franz Schubert và Johann Sebastian Bach. Thêm vào đó, các tác phẩm nổi tiếng là The Valkyrie, Carmen và The Barber of Seville cũng có ở trang web này. Người dùng có thể lọc nhạc theo dàn nhạc, nhà soạn nhạc, tâm trạng, độ dài …

Nhạc không bản quyền youtube ccMixter

Một trong những kho nhạc không bản quyền Youtube được ưa chuộng là ccMixter. Trang web này rất nhất quán và sử dụng loại giấy phép là CC BY. Đây cũng là một trang web cộng đồng có rất nhiều nghệ sĩ đóng góp với con số lên tới hàng nghìn.

ccMixter

ccMixter không giống như những trang web khác vì vậy cách điều hành cũng đặc biệt hơn. Người dùng có thể tìm kiếm một số bản nhạc miễn phí bản quyền để sử dụng với mục đích thương mại.

ccTrax

Nền tảng ccTrax chứa nhiều các bản nhạc miễn phí và sử dụng giấy phép CC BY. Trang web này sở hữu nhạc được cấp phép theo Creative Commons và bao gồm hàng nghìn album. Các bài hát riêng lẻ cũng thuộc rất nhiều thể loại âm nhạc khác nhau như techno, dub hay cổ điển, hiện đại.

ccTrax

Ưu điểm lớn nhất của kho nhạc miễn phí không bản quyền Youtube này nếu so với các nền tảng khác thì là người dùng có thể tìm kiếm nhạc một cách nhanh chóng. Bạn có thể tìm dựa trên giấy phép thay vì phải xem chi tiết. Ngoài ra, bạn cũng thu hẹp được việc tìm kiếm dựa vào cách chọn từ thẻ và thể loại.

Bensound

Với giấy phép CC BY – ND, Bensound cung cấp cho người dùng hàng nghìn bài hát miễn phí bản quyền cho nhiều mục đích sử dụng. Bạn có thể tìm kiếm theo thể loại, ngày tải lên, mức độ phổ biến hoặc thẻ. Mặc dù lúc trước trang web này chỉ cung cấp những tác phẩm của Benjamin Tissot nhưng hiện tại các tác phẩm của nhạc sĩ khác cũng có mặt tại đây.

Bensound

Đa phần các bài nhạc ở nền tảng này đều có thể sử dụng làm nhạc nền cho video một cách hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, người dùng phải ghi nguồn cho trang web cũng như không sửa đổi các bản nhạc.

Nhạc không bản quyền youtube Epidemic Sound

Đây là trang web nhạc không bản quyền Youtube sở hữu đa dạng các thể loại âm nhạc. Epidemic Sound không bắt buộc người sử dụng phải ghi nguồn mà có thể thỏa sức sáng tạo với kho nhạc này.

Epidemic Sound

Nền tảng sở hữu hơn 35,000 bản nhạc cũng như hơn 90,000 hiệu ứng âm thanh độc quyền. Người dùng có thể sử dụng nhạc từ Epidemic Sound mà không cần phải quan tâm về vấn đề phức tạp của bản quyền. Các thể loại như Accoustic, Pop, Hip hop hay Electonic đều có thể được tìm thấy tại đây để phục vụ đa dạng các mục đích sử dụng.

HookSounds

HookSounds là một trang web với đa dạng các thể loại nhạc. Tuy nhiên, bạn sẽ phải ghi nguồn tùy theo trường hợp sử dụng. Trang web này cung cấp các bản nhạc được chọn lựa kỹ càng và độc quyền tới từ nhiều nghệ sĩ khác nhau.

HookSounds

Nó cũng cung cấp tới người dùng các hiệu ứng âm thanh độc đáo, hiện đại và thời thượng. HookSounds là lựa chọn được khá nhiều nhà sáng tạo nội dung ưa thích và sử dụng. Các sản phẩm của trang web này được dùng khá rộng rãi trên các nền tảng Twitch, Youtube hay Linkedin…

Trên đây là những thông tin và top những kho nhạc không bản quyền Youtube miễn phí Việt Nam và các nước khác dành cho các nhà sáng tạo nội dung. Nhạc nền là một yếu tố quan trọng và không thể bỏ qua trong các video, vì vậy người sáng tạo phải sử dụng một cách hợp pháp các bài hát. Vậy nên, những kho nhạc không bản quyền là điểm đến được rất nhiều người ưa chuộng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here