photoshop ai beta

Photoshop AI beta là phiên bản dung thử mới được Adobe phát triển. Vậy cụ thể Adobe Photoshop AI có gì nổi bật so với phiên bản thường, hãy cùng tìm hiểu chi tiết ngay sau đây.

Photoshop AI Beta là gì?

Photoshop AI beta (2023) là phiên bản thử nghiệm của Photoshop hỗ trợ trí tuệ nhân tạo AI nhờ đó mang lại khả năng chỉnh sửa mạnh mẽ hơn với nhiều công cụ và tính năng. Phiên bản Photoshop này sẽ được trang bị một thanh công cụ di động hỗ trợ tạo vùng chọn cũng như nhập lệnh một cách nhanh chóng.

Photoshop AI Beta là gì

Nhờ sự kết hợp của AI nhờ đó mà người dùng có thể chỉnh sửa những thao tác phức tạp một cách nhanh chóng.

Ở Photoshop AI 2023 bản beta này người dùng có thể sử dụng chỉnh sửa một số tính năng thông qua câu lệnh, tương tự như trên chat GPT. Theo đó, người dùng chỉ cần gõ lệnh và Photoshop sẽ tự động thực hiện. Một số tính năng có thể chỉnh sửa tự động qua lệnh như:

 • Generative Fill: Chèn nội dung mới vòa vùng trống trong ảnh
 • Auto Subject Selection: Tự động nhận diện và lựa chọn chủ thể
 • Content-Aware Tracing: tạo viền tự động dựa trên nội dung sẵn có

Các tính năng nổi bật trên Photoshop AI 2023

Adobe Photoshop AI 2023 với sự hỗ trợ của AI nhờ đó giúp mang lại khả năng chỉnh sửa vợt trội nhờ nhiều tính năng được nâng cấp. Vậy cụ thể, trên Photoshop 2023 AI beta có những tính năng nổi bật gì?

Xóa chủ thể

Sử dụng Generative Fill → Generate để tiến hành xóa chủ thể trên Photoshop AI beta. Khả năng xóa các chủ thể thừa trên AI Photoshop khá nhanh và sạch. Khi xử lý trên chất liệu xi măng, gạch kết quả mang lại khá thật. Ánh sáng khu vực chỉnh sửa sát với ảnh gốc cùng với các chi tiết như ánh nắng, tán lá được giả lập tốt.

Xóa chủ thể

Mở rộng hình ảnh

Khi mở rộng hình ảnh trên Photoshop 2023 AI, ứng dụng sẽ tự động nhận diện các đặc điểm trên bức ảnh gốc và Generate và khu vực vừa mở rộng, không có pixel tương đối trùng khớp, không lộ nền.

Mở rộng hình ảnh

Thay đổi Background

Photoshop AI hỗ trợ thay đổi background hình ảnh nhanh chóng. Người dùng có nhiều lựa chọn background để lựa chọn như con phố, thanh phố, cong đường,..

Thay đổi Background

Adjustment Preset: Tính năng hỗ trợ thanh đổi các chi tiết trên hình ảnh một cách nhanh chóng với các tính năng được cài sẵn như Landscape, preset – Portraits, Creative, Photo Repair, Cinematic

Contextual Task Bar: đây là menu được hiển thị xuyên suốt quá trình làm việc, cho phép người dùng nhập lệnh để chỉnh sửa hình ảnh một cách nhanh chóng.

Cài Photoshop AI beta yêu cầu cấu hình phần cứng thế nào?

Tương tự những phần mềm khác, Photoshop 2023 AI cũng sẽ có những yêu cầu nhất định về phần cứng khi cài đặt, chi tiết như sau:

 • Hệ điều hành: Win 10 phiên bản 20H2, 21H1, 21H2 và Win 11 phiên bản 21H2 trở lên
 • CPU: Chip Intel 64 bit hoặc AMD 2 GHz hoặc nhanh hơn
 • VGA: 2GB VRAM
 • RAM: Từ 8GB (Khuyến khích từ 16GB)
 • Dung lượng trống tối thiểu 10GB
 • Màn hình độ phân giải 1280×800 trở lên (Khuyến nghị màn hình FHD)

Với cấu hình trên, người dùng có thể tiến hành cài Photoshop AI bate để trải nghiệm.

Hướng dẫn cách cài đặt AI Photoshop beta 2023 chi tiết

Để Photoshop AI, thực hiện theo những bước sau:

 • Bước 1: Truy cập link https://www.adobe.com/vn_vi/creativecloud/desktop-app.html và tải về công cụ Adobe Creative Cloud

Hướng dẫn cách cài đặt AI Photoshop beta 2023 chi tiết

 • Bước 2: Khởi động Adobe Creative Cloud vừa tải về, chọn Apps → Chọn Beta apps và nhấn Install để cài đặt

Hướng dẫn cách cài đặt AI Photoshop beta 2023 chi tiết

Chờ đợi quá trình cài đặt diễn ra hoàn tất là người dùng có thể bắt đầu sử dụng miễn phí.

Lời kết

Trên đây là chi tiết Photoshop AI beta là gì cũng như những tính năng mới được trang bị trên phần mềm này. Nếu quan tâm, bạn đọc hoàn toàn có thể cài Photoshop AI beta 2023 để tiến hàng dùng thử trước khi quyết đình có nên nâng cấp lên bản quyền chính thức hay không.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here