youtube trueview là gì

Với những nhà tiếp thị lần đầu tiếp cận với các hình thức quảng cáo trên Youtube thì hẳn vẫn còn thắc mắc rất nhiều về “Youtube Trueview là gì”. Youtube Trueview có thể là lựa chọn phù hợp cho chiến dịch Marketing khi nó giúp bạn nâng cao chất lượng quảng cáo trên Youtube bằng cách chi trả tiền cho những người xem quảng cáo của mình. Vậy Youtube Trueview là gì? Cùng Kiến Thức Chuyên Sâu tham khảo ngay bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về hình thức quảng cáo Trueview này bạn nhé!

Youtube Trueview là gì?

Youtube Trueview là một hình thức quảng cáo trên Youtube dưới dạng clip ngắn được lồng ghép và đầu, giữa hoặc cuối của video Youtube. Điểm khác biệt giữa hình thức quảng cáo này so với các loại hình quảng cáo truyền thống như Google Ads là người quảng cáo sẽ phải trả phí cho những người xem hết hoặc gần hết clip quảng cáo của mình.

Youtube Trueview là gì?

Tất nhiên là người dùng vẫn có quyền bỏ qua clip sau 5 giây nếu không muốn xem quảng cáo hoặc gián đoạn trải nghiệm video trên Youtube của mình. Hình thức chạy Ads này khá hiệu quả khi nó hỗ trợ người quảng cáo tối ưu hoá chi phí, giúp họ tìm kiếm khách hàng tiềm năng dễ dàng hơn và không làm phiền tới những người dùng khác.

Ưu điểm của Youtube Trueview

Sau khi giải đáp thắc mắc Youtube Trueview là gì ở trên thì vẫn còn nhiều người băn khoăn về ưu điểm của hình thức quảng cáo này. So với các loại hình quảng cáo truyền thống khác thì Youtube Trueview sở hữu nhiều ưu điểm đáng chú ý hơn như: giảm chi phí, tăng độ tương tác, nhận diện và phân tích khách hàng tiềm năng. Chi tiết các ưu điểm của Youtube Trueview như sau:

 • Nhận diện và thu hẹp đối tượng khách hàng tiềm năng: Với định dạng quảng cáo bằng clip ngắn có thể bỏ qua sau 5 giây, bạn sẽ có thể dễ dàng biết được ai là khách hàng tiềm năng sẵn sàng xem hết video quảng cáo, ai là người dùng Youtube thông thường. Từ đó, bạn có thể dễ dàng phân tích và đưa ra những hướng đi mới cho chiến dịch Marketing của mình.

Ưu điểm của Youtube Trueview

 • Tối ưu hoá chi phí: Đối với hình thức Youtube Trueview, số tiền mà bạn phải chi trả cho quảng cáo của mình sẽ tối ưu hơn các loại hình Ads khác rất nhiều. Bằng cách lọc ra khách hàng mục tiêu, bạn sẽ không cần phải mất thêm chi phí để tiếp thị những người dùng không có nhu cầu khác.

Định dạng Youtube Trueview

Youtube Trueview có 2 định dạng chính là In-stream và Discovery. Trong đó, Trueview In-stream là định dạng quảng cáo hiển thị trước hoặc trong video đang phát. Người dùng có thể bỏ qua quảng cáo sau 5 giây và chỉ phải trả tiền với người dùng xem hết quảng cáo.

Youtube Trueview là gì?

Còn Discovery là định dạng hiển thị trên kết quả tìm kiếm hoặc các video liên quan. Quảng cáo này thường hiển thị dưới dạng hộp với tiêu đề và mô tả. Người dùng nhấn vào quảng cáo sẽ được chuyển tới trang đích mà người quảng cáo đã đặt.

Quảng cáo Trueview In-stream là gì?

Trueview In-stream là định dạng quảng cáo khá phổ biến trên Youtube hiện nay. Với khả năng hiển thị quảng cáo trong video và cho phép bỏ qua sau 5 giây, định dạng quảng cáo này giúp nhận diện và tăng tương tác với các đối tượng khách hàng tiềm năng. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn về Youtube Trueview là gì và những loại hình quảng cáo chính của nó thì cách sử dụng Youtube này có thể sẽ là những thông tin khá hữu ích với bạn đó nhé!

Cách hiển thị quảng cáo Trueview In-stream

Quảng cáo Trueview In-stream được hiển thị trước hoặc trong khi video đang phát trên Youtube. Sau 5 giây, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn bỏ qua quảng cáo hoặc tiếp tục xem tới cuối video nếu như cảm thấy hứng thú với sản phẩm hoặc dịch vụ của người quảng cáo.

Cách hiển thị quảng cáo

Trong suốt thời lượng video trên Youtube được phát, quảng cáo Trueview In-stream sẽ có thể xuất hiện từ 2 – 3 lần. Khi được hiển thị, loại hình quảng cáo này sẽ chiếm trọn màn hình của người dùng với âm thanh và hình ảnh của clip quảng cáo. Điều này đôi khi làm gián đoạn trải nghiệm và gây khó chịu đối với những người dùng khác trên Youtube.

Cách tính phí quảng cáo Trueview In-Stream

Bạn sử dụng loại hình quảng cáo Trueview In-Stream trên Youtube và chỉ phải trả phí khi:

 • Người dùng xem toàn bộ quảng cáo đối với những clip ngắn hơn 30 giây.
 • Người dùng Youtube xem ít nhất 30 giây trong clip quảng cáo của bạn.
 • Người xem nhấn vào URL, lớp phủ hoặc lời kêu gọi hành động của bạn trong clip quảng cáo.
 • Khi người xem nhấn bỏ qua video trước 30 giây thì bạn sẽ không phải trả tiền cho họ.

Xem thêm hướng dẫn cách bật kiếm tiền trên youtube đơn giản, nhanh chóng

Điều kiện để quảng cáo Trueview In-Stream

Quảng cáo Trueview In-stream chỉ có thể được thực hiện khi:

 • Video mà bạn muốn sử dụng để quảng cáo Trueview In-stream phải được tải lên Youtube.
 • Video được sử dụng cho Trueview In-Stream này phải cho phép nhúng.
 • Bạn có thể đăng nó công khai hoặc không công khai trên Youtube trước khi tiến hành quảng cáo.
 • Video nên dài từ 12 giây đến tối đa 3 phút để đạt hiệu quả quảng cáo tốt nhất.

Điều kiện

Bên cạnh video quảng cáo thì bạn cũng cần chú ý tới trang đích của Trueview In-stream mà bạn muốn chuyển hướng người xem về. Đó có thể là:

 • Website của bạn.
 • Kênh Youtube của bạn.
 • Hoặc là video mà bạn muốn tăng tương tác trên Youtube.

Một mẫu quảng cáo Trueview In-Stream sẽ bao gồm những gì?

Khi được hiển thị, một mẫu Trueview In-Stream thường sẽ có 3 yếu tố chính là: thẻ, lời kêu gọi hành động và màn hình kết thúc.

 • Thẻ: Các loại thẻ khác nhau như thẻ thăm dò ý kiến, thẻ kênh, thẻ quyên góp, sẽ được hiển thị kèm video quảng cáo trên các các thiết bị di động lẫn máy tính.
 • Lời kêu gọi hành động: Lời kêu gọi hành động (Call-to-Action) là yếu tố quan trọng trong quảng cáo Trueview In-Stream. Khi người xem nhấp vào CTA thì sẽ được chuyển hướng tới một website đích của bạn.
 • Màn hình kết thúc: Nếu người xem không nhấn “Bỏ qua quảng cáo” thì màn hình kết thúc sẽ nằm ở cuối clip. Nhiều người thường sử dụng màn hình kết thúc này để quảng cáo chiến dịch cộng đồng hoặc hướng người xem tới một website khác.

bao gồm những gì

Những mục tiêu quảng cáo có hỗ trợ định dạng In-Stream

Định dạng Trueview In-Stream chỉ hỗ trợ với một số mục tiêu quảng cáo nhất định. Do đó, trong quá trình setup, để đạt được chất lượng quảng cáo tốt nhất, bạn cần chọn 1 trong các mục tiêu:

 • Tạo một chiến dịch mà không cần hướng dẫn về mục tiêu.
 • Phạm vi tiếp cận và nhận thức về thương hiệu.
 • Cân nhắc thương hiệu và sản phẩm.

Quảng cáo Trueview Discovery là gì?

Bên cạnh những thắc mắc về “Youtube Trueview là gì” và In-Stream thì nhiều người dùng khá chú tới Discovery. Đây cũng được xem là một định dạng quảng cáo cực kỳ phổ biến của Youtube Trueview hiện nay. Chi tiết thông tin về quảng cáo Trueview Discovery như sau.

Cách hiển thị quảng cáo Trueview Discovery

Khác với cách hiển thị của Trueview In-Stream, quảng cáo khám phá có thể được hiển thị ở khá nhiều vị trí trên Youtube như:

 • Trang chủ Youtube dành cho thiết bị di động và máy tính: Đây là vị trí nổi bật nhất của Youtube khi xuất hiện ngay đầu tiên, trên cả những video đề xuất của người dùng. Ở vị trí “đắc địa” này, tất nhiên người quảng cáo cũng sẽ phải chi trả một khoản phí lên tới 12.000 cho tới 15.000 đô la mỗi ngày và phải liên hệ trực tiếp tới Youtube để thảo luận hợp tác.

Quảng cáo Trueview Discovery là gì?

 • Danh sách video gợi ý: Trong quá trình theo dõi video trên Youtube, các quảng cáo Discovery cũng có thể xuất hiện đầu tiên trên danh sách các video đề xuất tiếp theo đó của người dùng.
 • Kết quả tìm kiếm trên Youtube: Tương tự như vị trí trên, khi tìm kiếm video trên Youtube bằng 1 từ khóa bất kỳ, các quảng cáo khám phá cũng sẽ có thể được hiển thị ngay trên đầu để thu hút sự chú ý của người xem.

Cách tính phí Youtube Trueview Discovery

Đối với định dạng quảng cáo khám phá này bạn sẽ được lựa chọn 1 trong 3 hình thức trả phí là: theo số lượt hiển thị, theo số lượt nhấp chuột và theo số lượt xem.

Với cách tính phí theo số lượt hiển thị, mỗi lần video quảng cáo hiển thị cho 1 người dùng, chi phí sẽ được tính bất kể họ có xem nó hay không.

Còn theo các tính phí bằng số lượt nhấp chuột, khi video quảng cáo hiển thị lên và người dùng nhấp vào xem nó thì sẽ được tính là một lần phí mà bạn phải trả cho Youtube.

Cách tính phí

Còn ở cách tính phí theo số lượt xem là chỉ khi nào người dùng xem được một thời lượng nhất định của video thì mới phải trả phí. Tuy nhiên, mức phí cho mỗi lần xem khá cao và chỉ phù hợp với những doanh nghiệp lớn.

Điều kiện để quảng cáo Trueview Discovery

Tương tự như hình thức Youtube Trueview In-Stream, video quảng cáo của Discovery cũng cần tuân thủ những điều kiện quảng cáo như:

 • Đăng tải video lên Youtube trước khi sử dụng cho mục đích quảng cáo.
 • Có thể đăng tải ở chế độ công khai hoặc không công khai nhưng phải tuân thủ chính sách của Youtube.
 • Đề xuất độ dài từ 12 giây cho tới tối đa 3 phút.
 • Kích thước video tối đa 1GB.
 • Định dạng video đề xuất: MP4, AVI, Windows Media, MPEG.

Những mục tiêu quảng cáo có hỗ trợ định dạng Trueview Discovery

Một số mục tiêu quảng cáo của người dùng cho phép setup định dạng Discovery là:

 • Tạo một chiến dịch mà không cần hướng dẫn về mục tiêu.
 • Cân nhắc thương hiệu và sản phẩm.

Trên này là lời giải cho thắc mắc “Youtube Trueview là gì” cùng một số thông tin có liên quan tới hình thức quảng cáo này mà bạn có thể tham khảo thêm. Hy vọng bài viết trên này của mình có thể hữu ích với bạn trong quá trình chạy quảng cáo cũng như chiến dịch Marketing thu hút khách hàng của bạn nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here