subscribe là gì

Subscribe là gì? Subscriber, subscribed là gì? là một trong những câu hỏi khi mới làm quen với việc xây dựng và phát triển một kênh Youtube. Nhất là khi nền tảng đang dần trở nên phổ biến nhất đối với những tín đồ công nghệ. Với kho video khổng lồ trải dài trên nhiều lĩnh vực từ giải trí đến khoa học, chắc chắn đây sẽ là nơi để bạn thỏa sức khám phá. Vậy bạn đã tìm hiểu về các khái niệm trên và làm sao để sử dụng nút Subscribe chưa? Những thắc mắc của bạn sẽ được Kiến Thức Chuyên Sâu giải đáp thông qua bài viết dưới đây.

Subscriber là gì?

Đây chính là câu hỏi của không ít nhà sáng tạo nội dung trên Youtube. Subscriber còn được hiểu là một người dùng đã đăng ký theo dõi kênh Youtube của một người dùng khác.

Subscriber là gì?

Việc tăng số lượng Subscriber của mình lên càng cao sẽ giúp kênh của bạn phát triển nhanh chóng và đem lại nhiều lợi nhuận hơn.

Subscribe là gì?

Để giải đáp cho câu hỏi Subscribe hay Subscribed là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu ý nghĩa của cụm từ này nhé! Trong tiếng anh Subscribe là cụm từ mang ý nghĩa như ký tên, đăng ký, thể hiện sự ủng hộ của mình dành cho một chủ để bất kỳ đang được thảo luận. Còn trên các ứng dụng, nền tảng mạng xã hội hiện nay cụm từ còn có nghĩa là bạn đăng ký theo dõi và nhận thông báo từ một kênh, trang web nào đó mà mình yêu thích, quan tâm.

Việc Susbcribe một trang web ưa thích sẽ giúp bạn cập nhật những thông tin hoặc bài báo mới nhất được cập nhật hằng ngày.

Subscribe Youtube là gì?

Đối với ứng dụng Youtube, Subscribe chính là việc bạn nhấn đăng ký trên bất cứ tài khoản nào mà mình quan tâm. Sau khi nhấn nút Subscribe kênh, bạn sẽ nhận được các thông báo về những video mới nhất cũng như Youtube cũng sẽ đưa ra những video gợi ý cho bạn một cách chính xác hơn.

Subscribe Youtube là gì?

Để biết được bạn đã theo dõi đăng ký kênh Youtube đó hay chưa, bạn có thể kiểm tra màu sắc của nút đăng ký. Trong trường hợp nút đã chuyển sang màu xám tức là đã hoàn tất thành công.

Ý nghĩa của Subscribe Youtube

 • Đối với người sáng tạo nội dung: Số lượng người Subscriber kênh càng cao thì khả năng những video của kênh được lên xu hướng cũng trở nên lớn hơn. Việc sở hữu lượng Subscriber lớn cũng giúp cho bạn đạt được những giải thưởng từ youtube như nút bạc, nút vàng… khi đạt được số lượng người theo dõi nhất định.

Ý nghĩa của Subscribe Youtube

 • Đối với người dùng: Việc Subscribe sẽ giúp cho bạn không bỏ lỡ bất cứ video nào từ kênh được đăng ký.

Cách Subscribe kênh Youtube yêu thích bằng điện thoại và máy tính

Nếu bạn đang muốn nhận được những thông báo mới nhất cũng như được gợi ý về các video của kênh, hãy làm theo thủ thuật làm Youtube sau đây để tiến hành subscribe kênh youtube trên điện thoại, máy tính nhé!

Trên điện thoại

 • Bước 1: Truy cập ứng dụng youtube trên điện thoại hoặc web
 • Bước 2: Gõ tên kênh youtube mà bạn muốn subscribe trên thanh tìm kiếm
 • Bước 3: Chọn đúng kênh youtube mà bạn đang muốn theo dõi -> nhấn đăng ký

Trên máy tính

 • Bước 1: Truy cập youtube trên nền tảng web
 • Bước 2: Sử dụng thanh tìm kiếm để chọn ra kênh bạn muốn theo dõi
 • Bước 3: Click vào tên kênh, bấm chọn nút đăng ký ở góc phải màn hình

Cách Subscribe kênh Youtube yêu thích bằng điện thoại và máy tính

Cách xem kênh đã Subscribe trên Youtube

Để xem các kênh mà bạn đã đăng ký, hãy làm như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào trang chính của YouTube và đăng nhập vào tài khoản YouTube của bạn.
 • Bước 2: Nhấp vào biểu tượng “Menu” (có hình 3 dấu gạch ngang) ở trên cùng bên trái của trang để mở menu điều hướng.
 • Bước 3: Trong menu điều hướng, cuộn xuống danh sách các mục, tìm mục “Kênh đăng ký” và nhấp vào đó.
 • Bước 4: Sau khi nhấp vào “Kênh đăng ký”, trang sẽ chuyển đến danh sách các kênh bạn đã đăng ký. Các kênh sẽ được hiển thị theo thứ tự từ mới nhất đến cũ nhất.

Cách xem kênh đã Subscribe trên Youtube

Bạn có thể nhấp vào bất kỳ kênh nào trong danh sách để truy cập vào trang chủ của kênh đó và xem các video mới nhất của kênh.

Hướng dẫn cách tăng Subscribe Youtube

Bên cạnh giải đáp Subscribe là gì thì xây dựng kênh Youtube nhiều Subscribe cũng là vấn đề được quan tâm. Việc sáng lập và phát triển một kênh Youtube bền vững là một quá trình dài, đòi hỏi sự đầu tư và cả sự kiên nhẫn. Vì vậy, để kênh của bạn trở nên uy tín hơn, phổ biến hơn và được nhiều người đăng ký hơn, nói cách khác là tăng Subscribe nhiều hơn, bạn có thể tham khảo một số chiến lược sau đây.

Tạo một kênh nội dung chất lượng

Hãy đảm bảo bạn có đủ sự đầu tư, trau chuốt cho video của bạn có nội dung chất lượng, hấp dẫn, cung cấp ít nhất một giá trị đối với đối tượng người xem của bạn. Điều này giúp bạn thu hút và giữ chân người xem, đồng thời kích thích được họ nhấn nút Đăng ký để xem thêm những video khác của kênh.

Hướng dẫn cách tăng Subscribe Youtube

Xây dựng thương hiệu uy tín

Trong rất nhiều kênh Youtube, hãy cố gắng tạo dựng cho kênh của bạn một màu sắc riêng, một phong cách riêng, xác định rõ ràng thông điệp hoặc chủ đề của kênh. Điều này sẽ giúp ghi ấn tượng với người xem, trở nên dễ nhận diện và tạo nên sự uy tín của thương hiệu.

Tối ưu hoá cho Video của bạn – SEO Youtube

Bạn không nghe nhầm đâu. Thực tế, mỗi video phổ biến trên nền tảng Youtube đều phải được tối ưu hoá, không cho người xem trên Youtube mà còn nhận được kha khá lượt click từ công cụ tìm kiếm Google.

Tối ưu hoá cho Video

Hãy cân nhắc và đảm bảo sử dụng từ khoá phù hợp cho video, mô tả video đầy đủ, tiêu đề hấp dẫn kích thích click, thẻ tags hợp lý,… Điều này giúp video của bạn tăng tần suất xuất hiện trong video gợi ý có chủ đề liên quan, tiếp cận người xem mới từ nền tảng Youtube. Đồng thời giúp video xuất hiện trên kết quả tìm kiếm.

Quảng bá kênh Youtube của bạn

Sử dụng các kênh mạng xã hội khác như Facebook, Instagram, Twitter,… để quảng bá video trên kênh và mời đăng ký kênh của bạn.

Tăng sự tương tác

Hãy tạo sự tương tác và duy trì sự tương tác thường xuyên với khán giả bằng cách trả lời bình luận, hỏi ý kiến và tham gia vào cộng đồng YouTube,…

Tăng sự tương tác

Hoặc bạn có thể hợp tác với YouTuber khác trong cùng lĩnh vực hoặc ít nhất là có liên quan đến chủ đề của kênh, để tăng cơ hội tiếp cận đối tượng khán giả mới và thu hút người xem từ kênh của họ.

Sử dụng YouTube Branding

Tận dụng các công cụ branding mà YouTube cung cấp như trình chỉnh sửa banner, logo, mô tả kênh,… để tạo một diện mạo chuyên nghiệp hơn.

Nút Subscribe được chia thành những loại nào?

Ít ai biết, nút “Subscribe” trên Youtube có thể được cá nhân hóa và tùy chỉnh theo mong muốn, sở thích và tùy chọn cách hiển thị nút đăng ký của người quản lý kênh. Hiện tại, nút “Đăng ký” có được chia thành nhiều loại khác nhau, trong đó có 3 cách hiển thị phổ biến nhất.

Nút “Subscribe” (Đăng ký)

Đây là loại nút cơ bản và phổ biến nhất thường được chọn hiển thị trên Youtube. Khi người xem video, xem kênh nhấp vào nút này, họ sẽ đăng ký theo dõi kênh và trở thành Subscribers của kênh đó.

Nút "Subscribe" (Đăng ký)

Nút “Subscribe with Notifications” (Đăng ký và nhận thông báo)

Dạng nút Đăng ký và nhận thông báo này cho phép người xem đăng ký kênh và đồng thời đăng ký nhận thông báo nếu kênh có video mới. Sau khi nhấp vào nút Subscribe, thông báo về video mới của kênh này có thể được gửi cho người dùng qua Email hoặc nhận thông báo trực tiếp trên trang Youtube.

Nút “Join” (Tham gia)

Nút đăng ký “Join” trên Youtube được sử dụng trên các kênh có tính năng thành viên (Membership). Người xem có thể nhấp vào nút “Join” để trở thành thành viên của kênh và được nhận các quyền lợi, đặc quyền riêng do người quản lý kênh cung cấp. Những quyền lợi dành riêng cho thành viên của kênh như biểu tượng cảm xúc Emoji độc quyền, nội dung đặc biệt hoặc các quyền truy cập vào cộng đồng thành viên.

Ngoài các dạng nút Subscribe “Đăng ký” trên đây thì còn có thể có nhiều dạng nút khác, người quản lý kênh có thể thiết lập, tùy chỉnh nút theo mong muốn.

Trên đây là tổng hợp các thông tin chi tiết về Subscribe, Subscriber, Subscribed là gì, các dạng nút Youtube “Đăng ký” và mách bạn những chiến lược cực kỳ hữu ích để tăng lượng người theo dõi hiệu quả. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here