cách đăng bài trên tiktok shop

Cách đăng bài trên TikTok Shop như thế nào để mang lại hiệu quả cao chắc hẳn đang là mối quan tâm của nhiều TikToker đang kinh doanh trên nền tảng này. Nếu bạn cũng đang có những gian hàng ảo trên TikTok Shop và chưa biết đăng bài bán hàng sao cho thật thu hút thì dưới này là một số thông tin kiến thức về cách đăng bài bán hàng trên Tiktok mà bạn có thể tham khảo thêm nhé!

Cách đăng bài trên tiktok shop để bán hàng duyệt nhanh

Khi đăng bán một sản phẩm mới lên nền tảng thương mại điện tử TikTok Shop, mặt hàng của bạn sẽ phải trải qua nhiều khâu kiểm duyệt của TikTok. Bạn cần nắm rõ được những quy định về các mặt hàng cấm, không được đăng bán trên TikTok Shop và cần hiểu rõ về quy định đăng bài bán hàng khi đưa sản phẩm của mình lên nền tảng này.

Cách đăng bài bán hàng trên TikTok Shop

Có như vậy thì bài đăng bán hàng của bạn mới nhanh chóng được TikTok Shop duyệt và có thể tiến hành kinh doanh. Dưới này là cách đăng bài trên TikTok Shop duyệt nhanh mà bạn có thể tham khảo thêm nhé!

Bước 1: Thêm sản phẩm mới

Để kinh doanh một mặt hàng bất kỳ trên nền tảng TikTok Shop thì trước tiên bạn cần thêm mới sản phẩm đó vào gian hàng ảo của mình. Cách đăng bài bán hàng trên tiktok shop tiến hành chi tiết như sau.

Đầu tiên, bạn cần truy cập vào trang quản trị chính của TikTok Shop (seller-vn.tiktok.com). Tại đây, bạn chọn vào mục Sản phẩm và tiếp tục nhấn vào Quản lý sản phẩm. Trên góc phải màn hình có 1 tùy chọn Thêm sản phẩm mới màu xanh dương. Nhấn vào đó để tiếp tục.

cách đăng bài trên tiktok shop bước 1

Trước khi đăng bán sản phẩm thì bạn cũng cần lưu ý về các mặt hàng bị cấm, hạn chế trên TikTok Shop. Những sản phẩm bất hợp pháp, hàng giả hoặc gây hại sẽ bị TikTok Shop đóng băng và không thể được bán trên nền tảng này.

Trong những sản phẩm hot-trend, bạn có thể giúp tăng tương tác cho sản phẩm bằng cách ghim video trên tiktok lên đầu trang, hỗ trợ sản phẩm có thể tiếp cận đến nhiều đối tượng người xem hơn.

Bước 2: Hoàn tất những thông tin hữu ích cơ bản của mặt hàng

Sau khi truy cập vào tùy chọn Thêm sản phẩm mới, bạn sẽ cần cung cấp cho TikTok Shop Tên mặt hàng mà bạn muốn đăng bán và hạng mục của sản phẩm đó.

Thời gian mà TikTok Shop duyệt mặt hàng đăng bán của bạn phụ thuộc khá nhiều vào hạng mục của nó. Những sản phẩm như: quần áo, đồ chơi, đồ gia dụng, decor, sẽ là những mặt hàng được TikTok Shop hỗ trợ duyệt nhanh do không cần chứng minh các giấy tờ phức tạp về thủ tục.

Ngược lại, các mặt hàng về thực phẩm, đồ ăn trẻ em, mẹ và bé, sẽ phải mất thời gian duyệt lâu hơn do tiềm ẩn nguy cơ gây hại cho sức khoẻ người dùng và TikTok cần xác minh rõ về chất lượng của các mặt hàng này.

cách đăng bài trên tiktok shop bước 2

Bên cạnh đó, khi cung cấp thông tin cơ bản cho sản phẩm, bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề sau.

Về thông tin mô tả:

  • TikTok khuyến nghị người bán hàng mô tả sản phẩm của mình bằng văn bản theo từng gạch đầu dòng.
  • Trong đoạn văn mô tả có thể kèm theo 30 biểu ngữ và các hình ảnh có liên quan.

Về hình ảnh sản phẩm:

  • Người bán hàng được cung cấp tối đa 9 hình ảnh liên quan tới sản phẩm với tỷ lệ ảnh 1:1.
  • Kích thước ảnh tối thiểu được yêu cầu trên TikTok Shop là 600 x 600 pixels.
  • Ngoài ra, ảnh cũng không được vượt quá kích thước 5MB.

Về video mô tả:

  • Với các đoạn phim giới thiệu về mặt hàng, TikTok Shop gợi ý người bán hàng nên quay và thiết kế video với tỷ lệ 1:1. 9:16, 16:9.
  • Đồng thời, kích thước của đoạn video không được vượt quá 20MB.

Bước 3: Phân loại

Sau khi đã cung cấp các thông tin mô tả về mặt hàng mới, bạn cũng cần đưa ra các tuỳ chọn mua hàng cho người mua bằng cách cài đặt phân loại sản phẩm. TikTok Shop hiện đang hỗ trợ 3 kiểu phân loại phổ biến nhất là: size, màu sắc, chất liệu.

Ngoài ra thì với các phân loại khác nhau thì bạn cũng có thể tải lên các hình ảnh khác của sản phẩm.

cách đăng bài trên tiktok shop bước 3

Các thông tin về SKU Người bán trên TikTok Shop là không bắt buộc. Bạn có thể cung cấp thêm mã SKU để đảm bảo đầy đủ thông tin về mặt hàng hoặc bỏ trống nếu sản phẩm không có mã SKU.

Bước 4: Vận chuyển và Bảo hành

Tại mục Vận chuyển và Bảo hành, bạn sẽ phải cung cấp các thông tin liên quan tới trọng lượng, kích thước sản phẩm sau khi đóng gói. Qua đó, những thông tin này sẽ cung cấp tới cho bạn và người mua hàng các mức phí vận chuyển tham khảo.

cách đăng bài trên tiktok shop bước 4

Một số thông tin khác cũng nằm trong mục này là Thời hạn bảo hành, Chính sách bảo hành. Dù đây là đề mục không bắt buộc nhưng bạn vẫn nên cung cấp cho người dùng để nâng cao độ tin cậy của người dùng với sản phẩm.

Bước 5: Huỷ bỏ, Lưu bản nháp hoặc Xuất bản

Sau khi hoàn tất cung cấp thông tin sản phẩm, bạn nhấn vào tùy chọn Xuất bản ở cuối trang để hoàn tất. Nếu mặt hàng của bạn nằm trong danh sách duyệt nhanh thì chỉ khoảng 1 – 2 ngày là sản phẩm của bạn đã có thể kinh doanh được trên nền tảng TikTok Shop rồi nhé!

cách đăng bài trên tiktok shop bước 5

Còn nếu mặt hàng của bạn cần nhiều thời gian hơn để xác thực về chất lượng thì sẽ mất khoảng 1 tuần để TikTok Shop xét duyệt và cho phép kinh doanh.

Ngoài ra thì Kiến thức chuyên sâu còn nhiều cách chơi tik tok hay mang lại hiệu quả bán hàng cao màn bạn đọc có thể tham khảo.

Cách xem trạng thái bài đăng trên TikTok Shop

Sau khi hoàn tất quá trình xuất bản mặt hàng kinh doanh, bạn hoàn toàn có thể theo dõi được trạng thái của bài đăng đó trên TikTok Shop. Để xem được trạng thái bài đăng của mình, bạn tiến hành truy cập vào trang quản trị chính của TikTok Shop (seller-vn.tiktok.com) và chọn vào mục Sản phẩm. Ngay trong tùy chọn mở rộng Quản lý sản phẩm , bạn có thể theo dõi được trạng thái tất cả các mặt hàng được kinh doanh trên TikTok Shop của bạn.

Những mặt hàng được hiển thị với trạng thái Đang hoạt động là các sản phẩm vẫn đang được bày bán trong Shop của bạn. Người mua hàng truy cập vào Shop cũng có thể tìm thấy được những mặt hàng này và tiến hành chọn mua bình thường.

Ở trạng thái hoạt động này, bạn có thể dễ dàng thực hiện được các thao tác như: Huỷ kích hoạt, Thay đổi giá bán, Chỉnh sửa số lượng sản phẩm để phù hợp với nhu cầu kinh doanh của mình.

Cách xem trạng thái bài đăng trên TikTok Shop

Khi mặt hàng của bạn đã hết hoặc tạm ngừng kinh doanh, bạn hoàn toàn có thể thay đổi trạng thái sản phẩm thành Bị huỷ kích hoạt . Khi đó, mặt hàng này hoàn toàn có thể được tìm thấy tại tab Bị huỷ kích hoạt . Đồng thời, bạn cũng có thể kích hoạt lại sản phẩm này hoặc cập nhật thông tin mặt hàng đều được.

Nếu sản phẩm hiển thị trạng thái Bị đình chỉ , mặt hàng đó đã bị tạm ngưng và thuộc vào 1 trong 3 trạng thái sau.

  • Đang xét duyệt : Mặt hàng đang trong thời gian xét duyệt và chưa được phép kinh doanh trên TikTok Shop. Trong thời gian này, bạn có thể kiểm tra và chỉnh sửa lại thông tin sản phẩm trước khi chính thức kinh doanh.
  • Thất bại : Thông tin sản phẩm do bạn cung cấp có thể bị sai hoặc chưa tuân thủ quy tắc của TikTok Shop. Sau khi nhận được email từ TikTok Shop về lỗi sai, bạn cần chỉnh sửa lại thông tin và gửi lại để xét duyệt.
  • Đóng băng : Đây có thể là những mặt hàng bị cấm, gây hại hoặc hàng giả. Bạn sẽ nhận được mail của TikTok Shop về mặt hàng này nhưng không thể thực hiện được bất kỳ thao tác chỉnh sửa thông tin về sản phẩm này nữa.

Lưu ý trong cách đăng bài bán hàng trên Tiktok

Khi đăng bài bán hàng trên TikTok Shop, để nhận được lượt tương tác cao và xét duyệt nhanh, bạn cần:

Chọn mặt hàng phù hợp: Bạn nên lựa chọn mặt hàng kinh doanh hướng tới một đối tượng khách hàng cụ thể. Chú trọng tới những dòng sản phẩm hot trend, đang được ưa chuộng để thu hút khách hàng.

Mô tả sản phẩm chi tiết, rõ ràng: Bạn cần thể hiện được chi tiết được đặc điểm, thông số của sản phẩm bao gồm cả thông tin về vận chuyển, bảo hành và hướng dẫn sử dụng.

Tương tác với khách hàng: Bạn nên tương tác tích cực với khách hàng của mình trên TikTok Shop. Hãy trả lời các câu hỏi của họ và sẵn sàng giúp đỡ để khách hàng cảm thấy hài lòng và tin tưởng hơn về sản phẩm của bạn.

Lưu ý khi đăng bài trên TikTok Shop

Dưới này là một vài thông tin về cách đăng bài trên TikTok Shop cho lượt tương tác cao và một số lưu ý khi đăng bài bán hàng mà Kiến Thức Chuyên Sâu chia sẻ. Hy vọng những chia sẻ trên này có thể hữu ích với bạn trong quá trình kinh doanh trên nền tảng TikTok Shop của mình nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here