Thứ Bảy, Tháng Sáu 22, 2024
Home Thủ thuật TikTok

Thủ thuật TikTok

Cách chơi Tiktok sau đây có thể giúp bạn tạo ra được những video độc đáo, nổi bật, bởi đây hiện đang là một ứng dụng phổ biến để tạo và chia sẻ video ngắn. Do đó, nếu bạn mới bắt đầu sử dụng nền tảng này thì hãy cùng Kiến Thức Chuyên Sâu theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu những thủ thuật Tiktok hay nhé!

TikTok là gì?

TikTok là một ứng dụng giải trí hàng đầu, nơi người dùng có thể xem, tạo và tải lên các video ngắn tối đa 60 giây. Ban đầu được ra mắt vào năm 2016 dưới tên gọi “Douyin” tại Trung Quốc, TikTok nhanh chóng trở thành một hiện tượng toàn cầu và đã thu hút hàng tỷ người dùng trên khắp thế giới.

TikTok là gì

TikTok cho phép người dùng tạo ra các video ngắn có thời lượng từ tối thiểu 15 đến 60 giây, kèm theo âm nhạc nền, hiệu ứng chuyển cảnh, bộ lọc và các công cụ chỉnh sửa video. Nền tảng này cung cấp cho người dùng một loạt các khung hình và hiệu ứng tạo nên những video sáng tạo và nổi bật. Nó đã tạo ra nhiều ngôi sao trực tuyến và truyền cảm hứng cho cộng đồng trên toàn cầu.

Nểu bạn đang cần chỉnh sửa những bức ảnh đẹp đển làm những video cap cup giật giật để chia sẻ lên mạng xã hội Tiktok thì xem thêm các thủ thuật Photoshop chi tiết.

TOP 15+ hướng dẫn cách chơi Tiktok hay cho người mới bắt đầu

TikTok là một ứng dụng hiện được rất nhiều người dùng trên thế thế sử dụng. Nhưng để sử dụng một cách có hiệu quả cũng như tiện lợi nhất, người dùng cần tìm hiểu một số các thủ thuật Tiktok hay cho người mới bắt đầu và người thường xuyên sử dụng.

Cách chơi Tiktok 1: Khắc phục khi Tiktok bị bóp tương tác

Cách hiệu quả nhất để khắc phục tình trạng bị hạn chế tương tác trên TikTok là áp dùng thủ thuật Tiktok tạo ra nội dung chất lượng và hấp dẫn. Đảm bảo rằng video của bạn có chất lượng tốt, nội dung độc đáo và thú vị để thu hút sự quan tâm của khán giả.

Cách chơi Tiktok 1: Khắc phục khi Tiktok bị bóp tương tác

Bên cạnh đó, hãy liên tục cập nhật những xu hướng (trend) đang phổ biến và tạo nội dung liên quan đến những chủ đề đó để video của bạn sẽ được lan truyền một cách nhanh chóng và tiếp cận đến nhiều người hơn.

Nếu các video của bạn vi phạm chính sách của TikTok, chúng có thể bị hạn chế hoặc xóa khỏi nền tảng, thậm chí tài khoản của bạn có thể bị khóa vĩnh viễn. Do đó, quan trọng là đảm bảo rằng các video của bạn có nội dung trong sạch và tuân thủ các quy định và chính sách của TikTok.

Cách chơi Tiktok 2: Chuyển tài khoản TikTok về ở chế độ riêng tư

Sau khi đã sở hữu một tài khoản Tiktok, nếu bạn muốn người lạ không xem được bất cứ gì trong tài khoản của bạn thì bật chế độ riêng tư sẽ giúp bạn thực hiện:

  • Bước 1: Mở vào ứng dụng TikTok đã có tải về trên thiết bị di động của bạn.
  • Bước 2:Nhấp vào biểu tượng hồ sơ (Profile) ở góc dưới bên phải của màn hình.
  • Bước 3: Trong trang hồ sơ, tìm và nhấp vào biểu tượng ba gạch ngang (ellipsis) ở góc trên bên phải màn hình.

Cách chơi Tiktok 2: Chuyển tài khoản TikTok về ở chế độ riêng tư

  • Bước 4: Truy cập vào mục Cài đặt và quyền riêng tư > chọn tiếp vào Quyền riêng tư.
  • Bước 5: Kích hoạt tính năng “Tài khoản riêng tư”

Cách chơi Tiktok 2: Chuyển tài khoản TikTok về ở chế độ riêng tư bước 2

Khi bạn đã kích hoạt tài khoản riêng tư, người dùng khác sẽ không thể Follow bạn nếu không có sự đồng ý của bạn. Bạn cũng có thể tùy chỉnh các cài đặt ở chế độ riêng tư khác như nhận xét, phản ứng, tin nhắn,… theo sở thích của.

Cách chơi Tiktok 3: Tải video từ thư viện điện thoại

Sau khi đã tạo ra được một video tuyệt vời trên điện thoại và bạn muốn tải video từ thư viện điện thoại lên TikTok, bạn có thể làm theo thủ thuật Tiktok tải video từ thư viện như các bước sau:

Bước 1: Truy cập và ứng dụng TikTok, trên màn hình chính của TikTok, hãy nhấp vào biểu tượng “+” ở cuối của màn hình. Điều này sẽ mở giao diện tạo video mới.

Bước 2: Trên giao diện tạo video, bạn sẽ thấy các tùy chọn để tải lên video. Hãy chọn tùy chọn “Tải lên” (Upload) hoặc biểu tượng hình ảnh trong góc trái màn hình.

Cách chơi Tiktok 3: Tải video từ thư viện điện thoại

Bước 3: Sau khi chọn tải lên, hệ thống sẽ mở trình duyệt tệp tin của điện thoại di động của bạn. Tìm và chọn video từ thư viện của bạn mà bạn muốn tải lên TikTok. Sau khi chọn video, hãy nhấp vào nút “Chọn” (Select) hoặc tương tự để xác nhận lựa chọn của bạn.

Cách chơi Tiktok 3: Tải video từ thư viện điện thoại bước 2

Bước 4: Tiếp theo, bạn có thể chỉnh sửa video bằng cách thêm hiệu ứng, âm nhạc, văn bản hoặc bất kỳ biên tập nào khác theo sở thích của bạn.

Cách chơi Tiktok 3: Tải video từ thư viện điện thoại bước 3

Khi bạn đã hoàn thành chỉnh sửa, hãy nhấp vào nút “Đăng” (Post) hoặc tương tự để đăng video lên TikTok.

Cách dùng Tiktok 4: Tạo slideshow bằng ảnh

Ngoài việc tải video từ thư viện, Tiktok còn cho phép bạn một cùng lúc nhiều ảnh để tạo slideshow. Click vào dấu cộng như thủ thuật trên, sau đó chọn ghi Photo templates, sau đó nhấn Select photos.

Cách dùng Tiktok 4: Tạo slideshow bằng ảnh

Thao tác này cho phép bạn chọn nhiều ảnh trong thư viện. Sau khi hoàn thành việc chọn ảnh, click vào OK ở góc trên bên phải màn hình để có thể tiếp tục chỉnh sửa và đăng tải lên sau đó.

Cách chơi Tiktok 5: Xóa video TikTok của bạn

Nếu vô tình tải lên Tiktok một video nào đó mà bạn chưa chỉnh sửa xong hoặc là vì bất kỳ lý do nào khác thì đừng lo lắng vì thủ thuật Tiktok xóa video sẽ giúp bạn: Chọn vào hồ sơ cá nhân của bạn và sau đó chọn video muốn xóa > click vào ba dấu chấm ở bên phải màn hình, kéo qua đến cuối và chọn Xóa (Delete) là xong.

Cách dùng Tiktok 6: Tạo ảnh GIF từ video TikTok

Cách tạo ảnh GIF từ một video sẽ được thực hiện bằng cách thao tác click vào video muốn tạo ảnh GIF, ở bên góc phải màn hình, chọn biểu tượng chia sẻ và chọn Share as GIF.

Cách tạo ảnh GIF từ video TikTok

Khi nhấn vào tùy chọn này, TikTok sẽ chuyển đến giao diện chỉnh sửa độ dài ảnh GIF. Cuối cùng, nhấn Generate để tạo GIF khi hoàn tất.

Cách chơi Tiktok hay 7: Đặt bộ hẹn giờ để quay video

TikTok còn có tính năng hẹn thời gian vô cùng tiện lợi khi quay video ở chế độ rảnh tay. Để thiết lập tính năng trên, chọn dấu + ở cuối màn hình để bắt đầu quay video.

Cách đặt bộ hẹn giờ để quay video

Sau đó, bạn click vào biểu tượng đồng hồ ở bên phải màn hình để chọn thời gian dừng video. Khi đã chọn được thời gian, TikTok sẽ bắt đầu đếm ngược thời gian mà bạn đã chọn, có thể 3 hoặc 10s trước khi tiến hành ghi.

Cách chơi Tiktok 8: Tải video TikTok

Khi lướt xem Tiktok, bạn gặp phải một video hay và muốn tải nó về điện thoại, hãy chọn biểu tượng mũi tên chia sẻ sát viền màn hình, chọn vào Lưu video (Save video) và nó sẽ lưu về điện thoại của bạn một cách nhanh chóng.

Cách chơi Tik Tok 9: Sử dụng bài hát từ TikTok của người khác

Để tìm một bài hát trên Tiktok, bạn chỉ cần vài thao tác đơn giản:

Khi muốn sử dụng bài hát trong một video của bất cứ tài khoản nào, bạn hãy chọn video và nhấn vào icon hình tròn như một đĩa nhạc đang quay ở góc cuối màn hình.

Sử dụng bài hát từ TikTok của người khác

Ứng dụng sẽ hiển thị tên bài hát cũng như những video đã sử dụng bài hát trên. Để sử dụng bài hát, chọn Use this sound (dùng âm thanh này) để bắt đầu ghi âm hoặc có thể thêm vào yêu thích để dùng khi cần.

Cách dùng tiktok 10: Tạo video TikTok hát nhép

Video hát nhép là một trong những trend vô cùng nổi bật trên Tiktok. Để tạo ra một video hát nhép hoàn chỉnh bạn có thể sử dụng những công cụ chỉnh sửa trên ứng dụng. Sau khi tạo video, chọn nút Trim ở trên cùng màn hình là hoàn tất thủ thuật Tiktok tạo video hát nhép.

Cách chơi tik tok: Thực hiện một bản song ca trên TikTok

Việc song ca với người khác trên Tiktok là việc không còn xa lạ gì với những người dùng thường xuyên sử dụng Tiktok hiện nay. Để bắt đầu một bản song ca, việc đầu tiên bạn cần làm là tìm một video muốn sử dụng.

Cách thực hiện một bản song ca trên TikTok

Tiếp theo, bạn chỉ cần nhấn vào nút mũi tên chia sẻ ở bên viền màn hình, chọn Duet và quay video cùng với video bạn đã chọn.

Hướng dẫn chơi Tiktok: Tìm mã QR TikTok của bạn

Mã QR trên Tiktok sẽ giúp người khác tìm kiếm trang Tiktok của bạn một các nhanh hơn. Khi kích hoạt tài khoản TikTok, bạn sẽ được ứng dụng cung cấp riêng một mã QR đã liên kết đến hồ sơ của bạn.

Cách tìm mã QR TikTok của bạn

Để truy cập nó, hãy vào hồ sơ cá nhân của bạn và nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở trên cùng màn hình > chọn Mã QR của tôi, ngay sau đó QR Tiktik của bạn sẽ hiện ngay.

Cách dùng Tiktok shop: Cách mở Tiktokshop trên kênh

Đối với những người dùng sử dụng Tiktok với mục đích tiêu thụ hàng hóa thì việc dùng thủ thuật Tiktok mở Tiktokshop trên kênh là việc vô cùng quan trọng. Đầu tiên bạn cần truy cập vào đường link mà Tiktok cung cấp, sau đó tiến hành các bước đăng ký và cuối cùng là xác nhận danh tính.

Thủ thuật Tiktok hay: Thay đổi mật khẩu trên Tiktok

Khi bạn đang nghi ngờ rằng tài khoản của bạn bị xâm nhập trái phép và muốn tăng độ bảo mật thì bạn có thể thay đổi mật khẩu Tiktok.

Thay đổi mật khẩu trên Tiktok

Đầu tiên cần nhấn vào hồ sơ cá nhân của bạn, chọn biểu tượng 3 gạch ở góc phải màn hình, sau đó chọn cài đặt và quyền riêng tư và tiến hành thay đổi mật khẩu.

Cách chơi Tik Tok: Live stream trên Tiktok

Tính năng livestream trên TikTok cho phép người dùng và nhà sáng tạo tương tác theo thời gian thực tế với người xem một cách vô cùng nhanh chóng. Khi tài khoản đã đủ điều kiện, bạn chọn biểu tượng dấu cộng ở cuối màn hình và nhấn vào ký hiện Live trên màn hình.

Trên đây là những cách chơi Tiktok hay và đơn giản dành cho người mới bắt đầu sử dụng. Hi vọng với bài viết trên Kien Thuc Chuyen Sau sẽ mang lại cho người dùng nhiều thông tin bổ ích và mang lại nhiều sự thú vị cho bạn khi sử dụng Tiktok nhé!

Cách tắt thông báo Tiktok

Cách tắt thông báo Tiktok trên iPhone – Samsung (Android)

0
Bạn đang tìm kiếm cách tắt thông báo Tiktok trên iPhone - Android nhằm tránh bị làm phiền bởi những điều không cần thiết. Do đó, hãy cùng Kiến Thức Chuyên...
cách liên kết tài khoản ngân hàng với tiktok

Cách liên kết tài khoản ngân hàng với tiktok – Tiktok Shop

0
Cách liên kết tài khoản ngân hàng với Tiktok được thực hiện như thế nào, hướng dẫn chi tiết từng bước ra sao? Vậy hãy cùng Kiến Thức Chuyên Sâu tìm...
tại sao tiktok không cho thanh toán khi nhận hàng

Tại sao Tiktok không cho thanh toán khi nhận hàng và cách sửa

0
Tại sao Tiktok không cho thanh toán khi nhận hàng là câu hỏi mà người dùng cũng như các nhà bán hàng trên Tiktok Shop quan tâm. Hiện tại đây là...
phiếu giảm giá tiktok

Cách lấy mã giảm giá – phiếu giảm giá Tiktok

0
Phiếu giảm giá Tiktok là gì và làm sao để nhận cũng như sử dụng mã giảm giá này? Vậy hãy cùng Kiến thức chuyên sâu tìm hiểu về cách...
Cách nhắn tin trên tiktok

Cách nhắn tin trên Tiktok nhanh chóng, thực hiện đơn giản

0
Nhắn tin trên Tiktok có được không? Để biết được Tiktok có tính năng nhắn tin giữa các người dùng hay không cũng như cách nhắn tin trên Tiktok hiệu quả...
xóa tài khoản tiktok

Cách xóa tài khoản Tiktok, acc Tiktok Seller trên điện thoại

0
Xóa tài khoản Tiktok thực hiện ra sao và khi nào cần xóa tài khoản Tik Tok? Để biết được điều này cũng như hướng dẫn cách xóa acc tiktok chi...
tên tiktok

Hướng dẫn cách đổi tên Tiktok và Tik Tok Shop hay và đẹp

0
Tên Tiktok là đặc điểm đầu tiên để nhận diện chủ tài khoản chính vì vậy bước đầu tham gia nền tảng mạng xã hội này, nhiều người đã...
tạo tài khoản tiktok

Hướng dẫn cách đăng ký, tạo tài khoản Tiktok Shop chi tiết

0
Tiktok là nền tảng mạng xã hội mới và ngày càng phát triển, vậy bạn đã biết cách tạo tài khoản Tiktok shop và cá nhân chưa. Nếu chưa thì hãy...
cách đăng bài trên tiktok shop

Cách đăng bài trên Tiktok Shop duyệt nhanh, tương tác tốt

0
Cách đăng bài trên TikTok Shop như thế nào để mang lại hiệu quả cao chắc hẳn đang là mối quan tâm của nhiều TikToker đang kinh doanh trên nền tảng...
sao chép liên kết tiktok

Sao chép liên kết tiktok là gì và cách sao chép liên kết Tiktok

0
Sao chép liên kết Tiktok mang lại cho người dùng sự tiện lợi và chia sẻ cho bạn bè, người thân,.. một cách dễ dàng. Cũng như dùng để quảng...

Tin mới nhất

Tải video Youtube chất lượng cao về điện thoại và máy...

0
Hiện nay, nhu cầu tải video youtube chất lượng cao ngày càng tăng cao. Điều này càng trở nên cần thiết hơn khi bạn...

Xem nhiều