tại sao tiktok không cho thanh toán khi nhận hàng

Tại sao Tiktok không cho thanh toán khi nhận hàng là câu hỏi mà người dùng cũng như các nhà bán hàng trên Tiktok Shop quan tâm. Hiện tại đây là kênh bán hàng vô cùng hiệu quả giúp các nhà bán hàng có thể thúc đẩy doanh số ấn tượng. Cùng với đó là khách hàng có thể mua sản phẩm với giá cực tốt cùng nhiều ưu đãi vượt trội. Để có câu trả lời chính xác nhất cho câu hỏi vì sao tiktok Shop không cho thanh toán khi nhận hàng hãy cùng Kiến Thức Chuyên Sâu tham khảo chi tiết qua bài viết dưới đây nhé.

Tại sao Tiktok không cho thanh toán khi nhận hàng

Lỗi thanh toán Tiktok, tài khoản người mua chưa được xác minh hay do yêu cầu của shop bán, đặc thù của sản phẩm là những nguyên nhân Tiktok không cho thanh toán khi nhận hàng. Để tìm hiểu kỹ hơn lý do tại sao Tiktok Shop không cho thanh toán khi nhận hàng để có được cách chơi Tiktok hiệu qua thì hãy cùng khám phá chi tiết những nguyên nhân dưới đây nhé.

Do lỗi thanh toán Tiktok

Có rất nhiều trường hợp khác nhau dẫn tới tình trạng không cho thanh toán khi nhận hàng do lỗi thanh toán. Chi tiết một số trường hợp mà bạn thường hay gặp phải trong quá trình thanh toán dẫn tới tình trạng bị lỗi như sau:

Tại sao tiktok không cho thanh toán khi nhận hàng: Do lỗi thanh toán

  • Thanh toán bị từ chối: Tình trạng này có thể do thông tin thanh toán mà bạn nhập vào không chính xác hoặc thẻ thanh toán không đủ số dư cho đơn hàng. Từ đó bạn không đủ điều kiện để hoàn tất giao dịch của mình.
  • Lỗi kết nối: Có thể do kết nối 3g hay internet của bạn gặp vấn đề trong quá trình thanh toán. Đây cũng là một trong những nguyên nhân giải thích tại sao Tiktok lại không thanh toán khi nhận hàng.
  • Lỗi server: Một số trường hợp server của Tiktok xảy ra sự cố trong lúc bạn đang thực hiện thanh toán. Lúc này cũng khiến bạn gặp phải lỗi thanh toán trên tiktok.
  • Lỗi thẻ: Trong trường hợp thông tin thẻ thanh toán của bạn nhập vào không chính xác hoặc thẻ của bạn bị lỗi, bị hết hạn thì đó cũng là nguyên nhân khiến cho bạn bị gián đoạn khi thanh toán.

Do tài khoản chưa được xác minh

Hiện tại người dùng có thể thanh toán khi nhận hàng tiktok trong điều kiện tài khoản bạn sử dụng đã được xác thực. Để xác thực tài khoản, thông thường bạn sẽ cần cung cấp các thông tin đầy đủ và chính xác nhất.

Tại sao tiktok không cho thanh toán khi nhận hàng: Do tài khoản chưa được xác minh

Trong trường hợp thông tin tài khoản tiktok của bạn chưa được xác minh thì sẽ vô cùng khó khăn để thanh toán theo phương thức COD. Chính vì vậy đây thêm lý do Tiktok không cho thanh toán COD.

Do yêu cầu của shop bán

Đối với các shop bán hàng trên Tiktok có thể điều chỉnh được các phương thức thanh toán khi mua hàng của mình. Và để đảm bảo được tối đa sự an toàn cũng như giảm thiểu được rủi ro khi mua hàng trên Tiktok Shop việc tắt tính năng thanh toán bằng phương thức COD cũng được nhiều shop áp dụng.

Tại sao tiktok không cho thanh toán khi nhận hàng: Do yêu cầu shop bán

Tuy nhiên việc loại bỏ phương thức thanh toán bằng COD này cũng gây ra rất nhiều sự bất tiện đối với người dùng. Một số người không có tích hợp sẵn phương thức thanh toán này thì khả năng mua được sản phẩm khá khó. Hoặc trong trường hợp khách hàng không muốn thanh toán trước thì khi đó shop đã bị mất đi 1 khách hàng.

Do đặc thù của sản phẩm

Trên tiktok hiện nay có vô vàn các nhà bán hàng tương ứng với đó là cực kỳ nhiều sản phẩm khác nhau. Tuy nhiên một số sản phẩm có đặc thù riêng biệt sẽ cần phải tuân thủ theo một số quy tắc nhất định và không cho phép người mua hàng thanh toán khi nhận hàng. Đây là nguyên nhân khiến bạn không thể không tìm hiểu vì sao Tiktok không cho thanh toán khi nhận hàng.

Tại sao tiktok không cho thanh toán khi nhận hàng: Do đặc thù sản phẩm

Với một số đặc thù sản phẩm nhất định, nhà bán hàng cần lưu ý và không sử dụng hình thức thanh toán tại nhà ở một số lý do cụ thể như:

  • Giá trị sản phẩm: Các nhà cung cấp có thể gặp phải rủi ro khi giá trị hàng hoá cao. Bởi vì một số trường hợp khách hàng không nhận hoặc không thanh toán tiền khi nhận hàng.
  • An toàn vận chuyển: Một số sản phẩm dễ bị hư hại, hỏng hóc hay một số loại hàng nhạy cảm sẽ không thể đảm bảo an toàn khi thanh toán tại nhà. Và chỉ khi tìm hiểu tại sao không thanh toán khi nhận hàng được trên Tiktok thì bạn mới biết được nguyên nhân này và từ đó có thể điều chỉnh phương thức thanh toán và sở hữu được món đồ mình mong chờ.
  • Quản lý vận chuyển: Ngoài ra, phương thức vận thanh toán tại nhà khi nhận hàng cũng gặp khó khăn đối với một số trường hợp là sản phẩm số lượng lớn hoặc sản phẩm cần phải xử lý nhiều đơn hàng cùng lúc. Do đó, tính năng COD cũng bị hạn chế đối với những sản phẩm có đặc trưng này.

Do khu vực bị hạn chế

Ngoài ra khi tìm hiểu nguyên nhân Tiktok không cho thanh toán khi nhận hàng thì có một lý do nữa mà các nhà bán hàng cũng như người mua hàng không thể bỏ qua đó là do khu vực bị hạn chế. Bởi vì ở một số khu vực có những vấn đề cụ thể liên quan tới các đơn vị vận chuyển như sau:

Tại sao tiktok không cho thanh toán khi nhận hàng: Do khu vực hạn chế

  • Chính sách vận chuyển: Một số khu vực các đối tác vận chuyển của Tiktok không hỗ trợ. Hoặc chính sách vận chuyển của các đối tác không hỗ trợ COD.
  • Rủi ro: Đây là yếu tố vô cùng quan trọng bởi vì khu vực đó có thể có mức độ rủi ro cao khi thanh toán bằng COD. Nên phương thức thanh toán này sẽ bị hạn chế để giảm thiểu tối đa rủi ro.
  • Quyết định của shop: Một số shop trên Tiktok không hỗ trợ ship COD vì một số lý do riêng nào đó.

Cách xử lý khi Tiktok không cho thanh toán khi nhận hàng

Sau khi tìm hiểu được tại sao Tiktok không cho thanh toán khi nhận hàng rồi thì các phương pháp khắc phục là điều quan trọng mà bạn không nên bỏ lỡ. Dưới đây là các cách khắc phục chi tiết đối với từng trường hợp.

Mở tính năng thanh toán khi nhận hàng (COD)

Khi biết được nguyên nhân Tiktok không cho thanh toán COD là bởi nhà bán hàng không mở phương thức thanh toán này thì việc mở tính năng sẽ do người bán thực hiện để hỗ trợ người mua.

Xử lý tiktok không cho thanh toán khi nhận hàng

Người mua hàng không thể thiết lập tính năng này mà cần thao tác của chủ shop. Cách mở tính năng thanh toán khi nhận hàng trên Tiktok sẽ được thực hiện bởi chủ shop, do đó bạn hãy thương lượng với shop để mở tính năng thông qua các hình thức chat trực tiếp để được hỗ trợ.

Liên hệ Tiktok Shop để được hỗ trợ

Tik Tok không cho thanh toán khi nhận hàng là bởi vì do nhà bán hàng bị cắt tính năng thanh toán COD của tài khoản. Lúc này để có thể mở thì cách duy nhất là nhà bán hàng cần liên hệ trực tiếp với Tiktok shop để được hỗ trợ và giải quyết.

Sử dụng phương thức thanh toán khác

Đối với người mua hàng, trong trường hợp shop bạn mua hàng bị khoá tính năng thanh toán khi nhận hàng hoặc phương thức thanh toán khi nhận hàng không khả dụng trên Tiktok. Để thuận tiện nhất bạn hãy sử dụng các phương thức thanh toán khác nhé. Bạn có thể tìm hiểu thêm cách liên kết tài khoản ngân hàng với Tiktok để sử dụng cách thanh toán online, không dùng đến tiền mặt.

Sử dụng phương thức thanh toán khác

Các phương thức thanh toán khi mua hàng trên Tiktok

Tại sao Tiktok shop không cho thanh toán khi nhận hàng là câu hỏi được cả người bán và người mua tìm kiếm đông đảo. Trước khi đến với chi tiết câu trả lời hãy cùng tìm hiểu chi tiết về các phương thức thanh toán trên Tiktok hiện nay vô cùng đa dạng và phong phú.

Tiktok không chỉ là nền tảng mạng xã hội chia sẻ video lớn nhất mà đây còn là kênh bán hàng vô cùng hiệu quả giúp các nhà bán kết nối với người dùng tốt nhất. Để mang tới sự thuận tiện cho người bán và người mua, Tiktok cung cấp các phương thức thanh toán vô cùng đa dạng. Dưới đây là chi tiết các phương thức thanh toán phổ biến nhất và được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

Thanh toán trả tiền mặt khi nhận hàng

Thanh toán trả tiền mặt khi nhận hàng còn được biết đến với tên gọi khác vô cùng ngắn gọn là COD. Đây là hình thức phổ biến và được đông đảo người dùng lựa chọn nhất hiện nay. Với phương thức này người dùng chỉ phải thanh toán tiền khi đã nhận được hàng và thanh toán trực tiếp với người vận chuyển.

Thanh toán tiền mặt khi mua hàng trên Tiktok

Nhờ phương thức thanh toán này mà những khách hàng không liên kết với tài khoản ngân hàng hoặc không liên kết với các ứng dụng thanh toán thứ 3 cũng hoàn toàn có thể mua hàng và sở hữu sản phẩm cần thiết với nhu cầu sử dụng của mình.

Thanh toán qua hình thức thẻ (Tín dụng – ghi nợ)

Khi tìm hiểu Tiktok shop không cho thanh toán khi nhận hàng thì chắc hẳn bạn sẽ biết được hình thức thanh toán qua thẻ vô cùng tiện ích và nhanh chóng này. Với phương thức thanh toán này, khách hàng sẽ sử dụng các loại thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng của các ngân hàng thuộc các hệ thống thẻ. Sau khi thanh toán xong việc của bạn chỉ cần ngồi đợi để shipper giao hàng và nhận đồ thôi.

Thanh toán qua ví điện tử ZaloPay

ZaloPay hiện nay là một trong những cổng thanh toán vô cùng tiện ích và linh hoạt được tích hợp vào nhiều hệ thống thương mại điện tử khác nhau. Khi liên kết ZaloPay với Tiktok bạn đã có thể thanh toán cho các đơn hàng nhanh chóng.

Thanh toán mua hàng tiktok qua ví điện tử ZaloPay

Với các thao tác đơn giản, dễ dàng, giờ đây bạn có thể đặt mua sản phẩm mà không cần sử dụng tiền mặt. Thật tiện lợi và vô cùng phù hợp với thời đại công nghệ hiện nay.

Thanh toán qua ngân hàng – Internet banking

Thanh toán thông qua hệ thống Internet banking của ngân hàng cũng là phương thức khá phổ biến hiện nay. Trong trường hợp tiktok không cho thanh toán khi nhận hàng thì đây cũng là lựa chọn hoàn hảo và vô cùng tiện ích đối với người dùng.

Thanh toán mua hàng tiktok shop qua ngân hàng

Để có thể sử dụng, bạn chỉ cần liên kết thẻ ATM có đăng ký internet banking là có thể thực hiện được các giao dịch trên đó một cách đơn giản và dễ dàng. Hiện tại đây cũng là phương thức phổ biến được đông đảo khách hàng lựa chọn nhất.

Tạm kết về tại sao tiktok không cho thanh toán khi nhận hàng

Tại sao Tiktok không cho thanh toán khi nhận hàng với những thông tin chia sẻ vô cùng chi tiết và cụ thể. Hi vọng những thông tin trên mà Kiến thức chuyên sâu chia sẻ sẽ mang lại những điều hữu ích cho bạn từ đó giúp cả người mua và người bán hàng có được cách tốt nhất để sở hữu sản phẩm mà mình mong muốn. Có thể thấy rằng Tiktok là kênh bán hàng vô cùng độc đáo và tối ưu, là cầu nối vô cùng hoàn hảo mà mọi người không nên bỏ qua. Đừng quên ghé ngay CellphoneS để sở hữu mẫu smartphone tốt nhất giúp trải nghiệm mua sắm trên tiktok được tối ưu bạn nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here