cách ghim video trên tiktok

Cách ghim video trên Tiktok như thế nào và mang lại tác dụng gì? Để tìm hiểu chi tiết lợi ích ghim video trên Tiktok mang lại và cách thực hiện thì hãy cùng Kiến thức chuyên sâu tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

Ghim video trên Tiktok có tác dụng gì

Không phải tự dưng mà nhiều người chơi thường ghim các video lên đầu trang Tiktok của mình. Vậy cụ thể thì việc ghim video trên Tiktok có tác dụng gì hay không?

Giúp làm nổi bật video

Các video được xuất hiện đầu tiên trên trang cá nhân luôn là những video nhận được nhiều người dùng chú ý. Đặc biệt, khi các video được ghim có nội dung càng nổi bật thì càng kích thích người xem lướt xuống xem thêm những video khác trên trang. Do đó chọn video được ghim lên đầu trang rất quan trọng đồng thời cũng góp phần đánh giá chất lượng những video còn lại của bạn.

Ghim video trên Tiktok có tác dụng gì

Đặc biệt, nếu bạn xây dựng kênh Tiktok cho mục đích kinh doanh thì các đối tác sẽ dựa trên các chỉ số video nổi chật, số người theo dõi kênh cũng như chất lượng video để đưa ra quyết định hợp tác.

Tăng tương tác cho video

Đôi khi video được ghim không phải là những video chất lượng nhất. Điều này sẽ đúng đối với người dùng có lượng theo dõi cao và các video có nhiều lượt xem, bình luận. Lúc này thay vì chọn một hoặc vài video có chất lượng tốt nhất để ghim nên đầu trang thì chủ sở hữu có thể ghim lên những video mới nhất để có thể tăng tim trên Tiktok cho những video này.

Tăng tương tác cho video

Nguyên nhân điều này đã được nhắc đến ở trên, những video được ghim thường thu hút được sự chú ý của người xem khi họ vào trang cá nhân của bạn. Khi những video mới này tiếp cận được nhiều tương tác có thể giúp bạn đẩy nhanh được nhận diện thương hiệu của mình.

Tăng khả năng hợp tác thương hiệu

Việc ghim những video lên đầu trang cá nhân hợp lý mang lại lượt tương tác cao. Các thương hiệu đánh giá tài khoản của bạn có độ ảnh hưởng trong cộng đồng sẽ giúp tăng khả năng hợp tác với các nhãn hàng hơn.

Cách ghim video trên Tiktok lên đầu trang

Cách ghim video trên Tik tok lên đầu trang thì người dùng có thể thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng TikTok và chọn vào mục hồ sơ trên thanh công cụ.
 • Bước 2: Tìm và chọn video có nội dung chất lượng muốn ghim lên đầu trang
 • Bước 3: Nhấn vào biểu tượng 3 dấu chấm ngang và chọn mục ghim

Cách ghim video trên Tiktok lên đầu trang

Như vậy video bạn vừa chọn đã được đưa lên đầu trang cá nhân và có biểu tượng đã ghim ở phía bên góc trái video.

Ngoài ra, để ghim thêm những video khác thì bạn có thể thực hiện các bước tương tự.

Cách ghim video trên Tiktok khi không có nút ghim

Trong một số trường hợp người dùng không thể tìm thấy nút ghim trên video đang muốn ghim trên đầu trang, vậy trường hợp này phải xử lý thế nào? Cách ghim video tiktok khi không có nút ghim sẽ được thực hiện ra sao?

Tại sao không có nút ghim trên video Tiktok?

Có hai nguyên nhân chính được biết đến khiến video trên Tiktok không có nút ghim, đó là:

Ứng dụng Tiktok đang chạy trên phiên bản đã cũ

Việc ứng dụng Tiktok chạy trên phiên bản quá cũ, đã lâu chưa được cập nhật. ở phiên bản này nhà phát hàng chưa trang bị tính năng ghim video cho ứng dụng của mình khiến bạn không thể tìm được nút ghim này.

Ứng dụng Tiktok đang chạy trên phiên bản đã cũ

Để khắc phục lỗi này hãy vào App Store hoặc Google Play và tím ứng dụng Tik tok và cập nhật lên phiên bản mới nhất.

Ứng dụng Tiktok bị lỗi

Khi đã chắc chắn rằng Tiktok đã ở phiên bản mới nhất nhưng vẫn không có nút ghim thì có thể ứng dụng đã bị lỗi. Nếu sau khi gỡ và cài đặt lại, lỗi không có nút ghim chưa thể khắc phục thì khả năng đây là lỗi do nhà phát hành, bạn sẽ cần thêm thời gian để nhà phát hành đưa ra các phiên bản cập nhật lỗi.

Ứng dụng Tiktok bị lỗi

Cách ghim video trên Tiktok khi không có nút ghim

Sau khi phát hiện lỗi không thể tìm thấy nút ghim và sửa lỗi theo thông tin trên thì người dùng có thể thiến hành ghim video Tiktok như đã được hướng dẫn trước đó.

Tại sao không ghim được video trên Tiktok?

Ngoài trường hợp không tìm thấy nút ghim thì không ghim được khi đã thực hiện đầy đủ các bước cũng là một thắc mắc được nhiều người quan tâm. Nguyên nhân dẫn đến tính trạng này cũng có thể tương tự như không thấy nút ghim trên Tiktok. Lúc này người dùng cần cập nhật ứng dụng lên phiên bản mới. Sau đó thực hiện lại các bước như hướng dẫn: Vào hồ sơ → Chọn video → Chọn biểu tượng dấu ba chấm → Chọn biểu tượng ghim.

Lưu ý cần biết khi ghim video trên Tiktok

Việc thực hiện cách chơi tiktok này rất đơn giản và người dùng có thê thực hiện ghim cùng lúc nhiều video. Tuy hiên, trong quá trình ghim video Tiktok thì bạn cần chú ý một số điều sau:

 • Người dùng có thể ghim nhiều video cùng lúc nhưng chỉ nên chọn những video thật sự nổi bật, tốt nhất nên chọn video đã từng lên xu hướng với nhiều lượt tương tác. Điều này để tránh để nội dung trang bị loãng và kém uy tín ngay từ mục ghi.
 • Khi ghim, các video được ghim nên được sắp xếp theo thời gian đăng. Có nghĩa video nào được đăng trước thì xếp trước, đằng sau thì xếp sau.

Lưu ý cần biết khi ghim video trên Tiktok

Ngoài hai lưu ý trên để phát triển nội dung trang thì còn một số lưu ý khác khi ghim video tik tok như:

 • Bạn không thể ghim được video của người khác, chỉ có thể ghim những video do chính bản thân đăng tải.
 • Cách thực hiện ghim video không khác biệt giữa hai nền tảng iOS và Android
 • Có thể phân biệt nhanh chóng giữa video chưa ghim và đã ghim bằng biểu tượng ghim trên góc thumbnail video.

Cách bỏ ghim video trên Tiktok

Sau một thời gian bạn thấy video Tiktok đã ghi không còn phù hợp và muốn thay thế bằng một video khác nhưng không muốn có quá nhiều video được ghim trên đầu trang. Vậy hãy bỏ ghim những video muốn gỡ bỏ khỏi đầu trang cá nhân, thực hiện cách bỏ ghi video Tiktok như sau:

 • Bước 1: Truy cập hồ sơ cá nhân trên ứng dụng Tiktok
 • Bước 2: Vào video muốn bỏ ghim, chọn biểu tượng ba chấm
 • Bước 2: Menu hiện lên, nhấn chọn nút bỏ ghim

Cách bỏ ghim video trên Tiktok

Như vậy chỉ với 2 bước đơn giản bạn đã bỏ ghim thanh công video đang được ghim trên đầu trang của mình.

Một số câu hỏi thường gặp khi ghim video Tiktok

Trong quá trình ghim video, người dùng sẽ gặp phải một số thắc mắc phổ biến như sau:

Tôi có thể ghim video của người khác lên trang cá nhân của mình không?

Không. Bạn không thể thực hiện ghim video từ hồ sơ của người khác mà chỉ có thể ghim những video cho chính tài khoản bạn tải lên.

Tôi có thể ghim video của người khác không

Tôi có thể ghim được tối đa bao nhiêu video lên đầu trang cá nhân?

Như đã biết thì người dùng có thể ghim cùng lúc nhiều video lên đầu trang cá nhân của mình, tuy nhiên cũng có một giới hạn về số lượng. Theo đó người dùng có thể ghim tối đa ba video (1 hàng video trên cùng).

Tôi có thể thay đổi các video ghim trên Tiktok không?

Có, người dùng có thể dễ dàng thay đổi các video đã ghim bằng cách bỏ ghim video và ghim video mới.

Trên đây là tổng hợp những tác dụng mang lại khi bạn ghim video Tiktok lên đầu trang và hướng dẫn cách ghim video trên Tiktok chi tiết trong từng trường hợp mà Kiến Thức Chuyên Sâu chia sẻ đến bạn. nếu bạn chưa thể ghim video của mình lên đầu trang ứng dụng Tiktok thì hi vọng qua bài này sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức hữu ích cũng những giải quyết được những khó khăn bạn đang gặp phải khi ghim video Tiktok.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here