cách chụp hình trên tiktok

Trải nghiệm các tính năng của TikTok đã lâu nhưng liệu bạn đã biết tới cách chụp hình trên TikTok hay chưa? Không chỉ nổi tiếng khi đem lại những trải nghiệm video thú vị, TikTok còn sở hữu đầy đủ ưu điểm nổi bật của một app máy ảnh cao cấp với bộ lọc đẹp và kho sticker độc đáo, đáp ứng được mọi nhu cầu quay chụp của người dùng. Nếu bạn cũng đang tìm hiểu về cách chụp ảnh TikTok lưu về máy thì hãy cùng Kiến thức chuyên sâu tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau.

TikTok có hỗ trợ chụp hình không?

TikTok hiện đang là một trong những nền tảng mạng xã hội phổ biến và rất được người tiêu dùng ưa chuộng. Dù mới chỉ xuất hiện trên thị trường thế giới từ năm 2017 nhưng TikTok đã nhanh chóng vượt qua nhiều “ông lớn” trong ngành như Facebook, Instagram, Youtube để ngồi trên ngôi hạng cao nhất của nền tảng mạng xã hội hiện nay.

Thu hút và có sức ảnh hưởng với hàng tỷ người dùng như vậy nhưng nhiều người dùng hiện nay vẫn còn khá băn khoăn về khả năng hỗ trợ quay chụp của TikTok. Cụ thể thì TikTok vẫn hỗ trợ người dùng chụp ảnh nhưng chỉ cho phép sử dụng ảnh đó để sáng tạo thành video và đăng tải lên TikTok.

TikTok có hỗ trợ chụp ảnh không

Tuy nhiên, dù không hỗ trợ chụp ảnh, selfie nhưng hiện nay cũng đã có một vài thủ thuật hữu ích hướng dẫn người dùng cách chụp hình trên TikTok và lưu về điện thoại được rồi nhé! Dưới này là các thông tin chi tiết về thủ thuật chụp ảnh trên TikTok mà bạn có thể tìm hiểu thêm.

Cách chụp ảnh trên Tiktok lưu về máy trên TikTok bằng điện thoại

Nền tảng mạng xã hội TikTok đang khá phổ biến trên các thiết bị di động hiện nay. Chỉ bằng một vài thao tác tải và cài đặt ứng dụng đơn giản, bạn đã có thể ngay lập tức tham gia vào mạng xã hội TikTok và kết nối với nhiều người dùng trên toàn thế giới ngay được rồi nhé!

Hướng dẫn cách chụp hình lưu về máy

TikTok mang tới nhiều trải nghiệm thú vị khi cho phép quay video chất lượng cao và thêm vào nhiều hiệu ứng và sticker độc đáo. Sở hữu nhiều tính năng quay phim ấn tượng nhưng hiện tại TikTok lại chưa đáp ứng được nhu cầu chụp ảnh, selfie của người dùng.

Do đó, để chụp hình và lưu chụp về máy trên TikTok bằng điện thoại thì thủ thuật Tiktok dưới này là thông tin mà bạn chắc chắn không muốn bỏ qua đâu nhé!

Cách chụp ảnh trên Tiktok Android

Với sự đa dạng của các phần mềm chụp ảnh chuyên dụng hiện nay, không khó để bạn lựa chọn được cho mình một ứng dụng máy ảnh tốt và có những trải nghiệm chụp hình mượt mà nhất trên Android smartphone của mình. Bên cạnh những app chụp ảnh cao cấp hiện nay thì TikTok cũng thu hút được nhiều sự quan tâm của người dùng khi sở hữu một thư viện bộ lọc màu, sticker, hiệu ứng cực kỳ đặc sắc.

Đây đều là những yếu tố quan trọng, tạo nên một phần mềm chụp ảnh cao cấp trên thị trường. Do đó, dù chưa chính thức hỗ trợ các tính năng chụp ảnh nhưng nhiều người dùng đã tìm tòi và khám phá ra thủ thuật chụp ảnh TikTok trên điện thoại Android. Các bước tiến hành chi tiết như sau.

 • Bước 1: Bạn truy cập vào ứng dụng TikTok trên điện thoại Android của mình.
 • Bước 2: Nhấn vào biểu tượng dấu cộng ở chính giữa màn hình dưới để mở trình quay video của TikTok lên.

Cách chụp ảnh Tik Tok trên Android

 • Bước 3: Ở phần Hiệu ứng, bạn lựa chọn cho mình những ứng dụng và filter mà bạn sẽ sử dụng để chụp ảnh trên TikTok.
 • Bước 4: Sau đó, tiến hành chụp hình bình thường rồi nhấn vào nút tích đỏ để chuyển sang bước tiếp theo.

Cách chụp ảnh TikTok trên Android

 • Bước 5: Sau khi nhấn Tiếp và các tuỳ chọn được hiện ra, tại mục Ai có thể xem video này bạn chỉnh lại thành Một mình tôi
 • Bước 6: Nhấn Đăng để chuyển sang bước kế tiếp.

Cách chụp ảnh TikTok trên Android

 • Bước 7: Quay trở lại giao diện chính của TikTok rồi chọn vào mục Hồ sơ ở dưới góc phải màn hình.

Cách chụp ảnh TikTok trên Android

 • Bước 8: Tại trang cá nhân TikTok, bạn tiếp tục nhấn vào biểu tượng ổ khoá để xem các video vừa đăng ở chế độ riêng tư.

Cách chụp ảnh TikTok trên Android

 • Bước 9: Bạn chọn vào video vừa đăng ở chế độ Một mình tôi và nhấn vào biểu tượng dấu 3 chấm.

Cách chụp ảnh TikTok trên Android

 • Bước 10: Tìm ở các tùy chọn vừa hiện ra và chọn “ Live Photo ”.

Cách chụp ảnh TikTok trên Android

 • Bước 11: Bạn tiến hành truy cập vào thư viện ảnh trên điện thoại của mình. Chọn vào Live Photo vừa mới lưu về máy từ TikTok.

Cách chụp ảnh TikTok trên Android

 • Bước 12: Chụp lại màn hình là bạn đã có ngay một tấm hình cực lung linh từ TikTok rồi nhé!

Cách chụp ảnh TikTok trên Android

Hoàn thành xong bước 12 là bạn đã có thể lưu lại ảnh đã chụp trên TikTok rồi nhé! Dù đây chỉ là phương án chụp gián tiếp bằng cách cap màn hình nhưng nó lại có độ rõ nét và đa dạng hiệu ứng chụp ảnh không thua kém gì các app chụp ảnh hiện đại nhất hiện nay.

Cách chụp ảnh trên TikTok bằng iPhone

So với cách chụp ảnh trên TikTok bằng điện thoại Android thì thủ thuật trên iPhone cũng không có quá nhiều sự khác biệt. Đầu tiên, bạn cũng cần quay video lại từ ứng dụng TikTok và lưu về máy dưới dạng Live Photo. Nhấn giữ màn hình tới khi chọn được khung hình ưng ý và chụp lại màn hình. Các thao tác tiến hành chi tiết như sau.

 • Bước 1: Truy cập ứng dụng TikTok và chọn vào biểu tượng dấu cộng ở chính giữa cạnh dưới màn hình để thêm video mới.

Cách chụp ảnh trên TikTok bằng iPhone

 • Bước 2: Lựa chọn các sticker, hiệu ứng và bộ lọc mà bạn cảm thấy ưng ý và tiến hành chụp ảnh bình thường. Nhấn Tiếp để hoàn tất.

Cách chụp ảnh trên TikTok bằng iPhone

 • Bước 3: Ngay sau đó, các tùy chọn về chia sẻ, thêm vị trí sẽ được hiện ra. Nếu bạn không muốn chia sẻ công khai trên TikTok thì bạn có thể lựa chọn quyền riêng tư bằng cách tìm tới mục Ai có thể xem video này và chọn Chỉ tôi
 • Bước 4: Chọn vào Đăng để sang bước tiếp theo.

Cách chụp ảnh trên TikTok bằng iPhone

 • Bước 5: Quay trở lại màn hình chính và nhấn vào mục Hồ sơ ở dưới góc phải màn hình.

Cách chụp ảnh trên TikTok bằng iPhone

 • Bước 6: Nhấn vào biểu tượng hình ổ khoá để xem những video vừa đăng ở chế độ riêng tư của mình.

Cách chụp ảnh trên TikTok bằng iPhone

 • Bước 7: Chọn video mà bạn vừa đăng tải và nhấn vào biểu tượng dấu 3 chấm ở bên cạnh phải màn hình.

Cách chụp ảnh trên TikTok bằng iPhone

 • Bước 8: Chọn “Lưu ảnh” để tiến hành lưu hình về iPhone.

Cách chụp ảnh trên TikTok bằng iPhone

Hướng dẫn cách chụp hình trên TikTok bằng máy tính

Do các tính năng quay chụp của TikTok trên máy tính còn khá nhiều hạn chế nên rất khó để bạn có thể chụp ảnh được trên ứng dụng này bằng thiết bị PC của mình. Bạn chỉ có thể tải sẵn lên TikTok một video khác ở chế độ riêng tư từ smartphone của mình. Sau đó, lưu video không logo về máy tính và tiến hành chụp lại khung hình ưng ý. Chi tiết các thao tác chụp hình trên TikTok bằng máy tính như sau.

 • Bước 1: Sử dụng TikTok ở smartphone của mình để đăng tải video lên ở chế độ riêng tư.

Hướng dẫn chụp hình trên TikTok bằng máy tính

 • Bước 2: Mở TikTok ở trên máy tính lên, nhấn vào Avatar cá nhân và chọn “ Xem hồ sơ ”.

Hướng dẫn chụp hình trên TikTok bằng máy tính

 • Bước 3: Tại mục video cá nhân, chọn vào video vừa mới tải lên từ điện thoại. Chọn sao chép liên kết của video.

Hướng dẫn chụp hình trên TikTok bằng máy tính

 •  Truy cập vào website Snaptik (https://snaptik.app/vn) để tải video TikTok không có logo về máy.

Hướng dẫn chụp hình trên TikTok bằng máy tính

 • Bước 5: Mở video lên và tiến hành chụp lại khung hình mà bạn muốn.

Cách chụp ảnh trên TikTok không có logo đẹp bằng bộ lọc

Bên cạnh các hiệu ứng, sticker thú vị thì bạn cũng có thể tạo ra những tấm hình chụp lung linh bằng bộ lọc trên TikTok đó nha. Chi tiết các bước tiến hành thủ thuật chụp ảnh trên TikTok không logo đẹp bằng bộ lọc như sau.

 • Bước 1: Truy cập vào TikTok và chọn vào biểu tượng dấu cộng ở chính giữa cạnh dưới của màn hình.

Cách chụp ảnh trên TikTok không có logo đẹp bằng bộ lọc

 • Bước 2: Trong trình quay video của TikTok, bạn tìm tới thư viện bộ lọc của TikTok và lựa chọn bộ lọc mà bạn yêu thích. Tiến hành chụp ảnh và đăng ở chế độ riêng tư.

Cách chụp ảnh trên TikTok không có logo đẹp bằng bộ lọc

 • Bước 3: Truy cập lại vào hồ sơ cá nhân và chọn vào video vừa mới đăng tải ở chế độ Chỉ mình tôi. Nhấn vào dấu 3 chấm ở cạnh phải màn hình và chọn “Tải ảnh”.

Cách chụp ảnh trên TikTok không có logo đẹp bằng bộ lọc

Hoàn thành xong bước này là bạn đã có ngay một tấm hình đẹp bằng bộ lọc từ TikTok rồi nhé!

Hướng dẫn cách lưu hình đã chụp trên TikTok

Sau khi biết cách chụp hình trên TikTok, thì các thủ thuật còn lại như lưu ảnh đã chụp trên ứng dụng này cũng khá đơn giản. Các thao tác lưu ảnh cũng nằm trong các bước chụp ảnh ở TikTok đã đề cập ở trên. Các bước lưu ảnh đã chụp trên Tiktok chi tiết như sau.

 • Bước 1: Sau khi đã chụp và đăng tải video lên TikTok thành công, bạn quay trở lại hồ sơ cá nhân của mình và nhấn vào video mà mình cần lưu ảnh.

Nhấn vào video muốn lưu ảnh

 • Bước 2: Chọn biểu tượng dấu 3 chấm ở cạnh phải màn hình và nhấn Tải ảnh

Chọn tải ảnh để lưu ảnh

Vào thư viện ảnh trên máy kiểm tra xem ảnh đã được lưu về thư viện của máy chưa nhé!

Cách chụp hình trên TikTok không có logo, không bị mờ

Tương tự như những thủ thuật chụp ảnh trên TikTok đã được đề cập trước đó, bạn cũng có thể dễ dàng sở hữu được một tấm hình đẹp thông qua TikTok không mờ, không logo chỉ bằng một vài thao tác đơn giản. Dưới này là các bước tiến hành thủ thuật, cách chụp ảnh trên TikTok không có logo, không bị mờ mà bạn có thể tham khảo thêm nhé!

 • Bước 1: Bạn truy cập vào trình quay video của TikTok. Tại đây, bạn căn chỉnh độ sáng, độ tương phản và lựa chọn bộ lọc phù hợp với không gian xung quanh nhất để không bị mờ, nhoè.

Cách chụp ảnh trên TikTok không có logo, không bị mờ

 • Bước 2: Quay, chụp hình bình thường và tiến hành đăng tải lên TikTok ở chế độ riêng tư.

Tiến hàng đăng video như bình thường

 • Bước 3: Nếu bạn chỉ chụp 1 tấm hình duy nhất thì sau khi đăng ở chế độ riêng tư, bạn chỉ cần tìm lại video đó và nhấn Lưu ảnh trong phần mở rộng (dấu 3 chấm).

Còn nếu bạn quay 1 video dài thì tiến hành vào mục hồ sơ và nhấn vào video vừa mới đăng tải lên. Nhấn vào biểu tượng dấu 3 chấm và chọn vào Live Phot để lưu video về máy.

Chọn mục Live Photo

 • Bước 4: Truy cập vào thư viện ảnh trên smartphone và chọn vào tấm ảnh dạng Live Photo vừa mới lưu về từ TikTok. Nhấn giữ ảnh thao tác chụp màn hình.

Vậy là bạn đã có ngay cho mình một tấm ảnh sắc nét không logo và không bị mờ trên TikTok rồi nhé!

Cách chụp ảnh trên TikTok không có logo, không bị mờ

Trên này là một vài thông tin hữu ích về cách chụp hình trên TikTok bằng iPhone, Android cùng một số thủ thuật khác liên quan tới ảnh chụp trên TikTok. Hy vọng những kiến thức trên này có thể hữu ích với bạn trong quá trình sử dụng và chụp ảnh thông qua TikTok của mình nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here