tạo ảnh bìa youtube

Tạo ảnh bìa Youtube là một trong những cách giúp kênh của bạn tiếp cận đến với nhiều người xem hơn thay vì chỉ chăm chút vào nội dung đặc sắc. Do đó, nếu bạn chưa biết cách tạo ảnh bìa video Youtube trên điện thoại hoặc máy tính bằng các công cụ phổ biến hiện nay thì hãy theo dõi ngay nội dung bài viết được Kiến Thức Chuyên Sâu chia sẻ sau đây nhé!

Ích lợi khi tạo ảnh bìa Youtube

Là một người sáng tạo, người dùng không những phải biết cách xây dựng được thương hiệu riêng, thông qua việc thu hút lượng người xem ổn định với những nội dung hấp dẫn. Bên cạnh đó, mọi người còn cần phải biết làm thế nào để tạo ảnh bìa Youtube hay còn gọi là YouTube Cover.

Ích lợi khi tạo ảnh bìa Youtube

Bởi lẽ, ích lợi khi thực hiện thủ thuật làm Youtube phải kể đến như sau:

 • Kênh đang xây sẽ trở nên nổi bật hơn và thu hút được nhiều lượt truy cập, tìm kiếm.
 • Việc tạo nên được một ảnh bìa đẹp mắt, độc đáo, sẽ góp phần tạo nên được dấu ấn riêng của mỗi người.
 • Đương nhiên, một ảnh bìa khác biệt vừa gây được sự chú ý, vừa tránh nhầm lẫn với một số kênh làm cùng nội dung tương tự khác.

Chín vì những lợi ích kể trên mà khi thực hiện cách tạo ảnh bìa video Youtube nó không chỉ đơn giản là chọn một hình ảnh theo sở thích cá nhân và tải nó lên mà còn phải truyền tải được nội dung mà kênh đang thực hiện. Do đó, để biết tạo được ảnh bìa thu hút, đúng chuẩn thì cùng xem tiếp nội dung bên dưới ngay.

Cách tạo ảnh bìa Youtube thu hút trên điện thoại và máy tính

Cách tạo ảnh bìa Youtube thu hút trên điện thoại và máy tính đều được thực hiện khá đơn giản, tuy nhiên, trước đó bạn nên lưu ý qua một số điểm về kích thước ảnh như sau:

Cách tạo ảnh bìa Youtube thu hút trên điện thoại và máy tính

 • Kích thước tối thiểu: Nền tảng yêu cầu người dùng phải sử dụng ảnh bìa có kích thước tối thiểu đạt 2048 x 1152 pixels. Nếu kích cỡ ảnh bìa nhỏ hơn với con số này thì sẽ gặp lỗi ngay khi tải lên và nền tảng yêu cầu bạn phải sử dụng ảnh khác.
 • Kích thước khuyên dùng: Khuyên người dùng nên sử dụng ảnh bìa có kích thước là 2560 x 1440 pixels.
 • Kích thước ảnh bìa an toàn: Nền tảng có thể sử dụng được trên nhiều nền trang thiết bị khác nhau, nền ảnh bìa khi hiển thị trên các thiết bị này cũng sẽ có phần khác nhau. Do vậy, để ảnh không bị cắt xén, bạn nên để ảnh với kích thước an toàn khoảng 1546 x 423 pixels.

Trên điện thoại

 • Bước 1: Để tạo ảnh bìa Youtube đơn giản trên điện thoại, mọi người nên sử dụng công cụ miễn phí Canva. Do đó, nếu điện thoại chưa có hãy thực hiện tải về thông qua CH Play hoặc AppStore.

Cách tạo ảnh bìa Youtube thu hút trên điện thoại và máy tính

 • Bước 2: Sau khi tải xong, hãy mở vào ứng dụng Canva, thực hiện đăng ký và đăng nhập nếu chưa có tài khoản. Sau đó, tại thanh tìm kiếm nội dung trên Canva> gõ Trang trí bìa trên Youtube.

Cách tạo ảnh bìa Youtube thu hút trên điện thoại và máy tính

 • Bước 3: Ngay lập tức Canva sẽ đem đến nhiều mẫu cho bạn lựa chọn theo danh mục, chủ đề nổi bật khác nhau,…..Do đó, bạn có thể chọn vào bất kỳ mẫu nào mình muốn.

Cách tạo ảnh bìa Youtube thu hút trên điện thoại và máy tính

 • Bước 4: Sau đó, hãy tiến hành chỉnh sửa lại theo như ý tưởng hoặc chủ đề của kênh để phù hợp hơn.

tạo bằng canva

Ở đây, mọi người có thể tùy ý thay đổi font chữ, cỡ chữ, thêm hiệu ứng để tạo ảnh bìa video Youtube hoặc thay đổi màu sắc, tốc độ chuyển động,….và nhấn chọn biểu tượng chia sẻ > chọn tải xuống để lưu ảnh bìa về máy sử dụng.

Trên máy tính

Trên máy tính, chúng ta cũng sẽ sử dụng công cụ được áp dụng cho cách tạo ảnh bìa Youtube trên điện thoại như trên với các bước đơn giản sau đây:

 • Bước 1: Thay vì phải tải Canva về máy như điện thoại thì trên máy tính, chỉ cần truy cập vào website Canva.com, tiến hành đăng ký và đăng nhập để bắt đầu sử dụng tạo ảnh bìa.

Trên máy tính

 • Bước 2: Chọn vào Cỡ tùy chỉnh > điền kích thước phù hợp như đã nhắc đến > chọn Tạo thiết kế mới để tiến hành thiết kế ảnh bìa.

Trên máy tính

 • Bước 3: Nhấp chuột vào mẫu ảnh bìa Youtube mà nhà sáng tạo thấy phù hợp và muốn chọn. Tuy nhiên, ở đây sẽ có mẫu trả phí và không trả phí, nhưng bạn có thể chọn các thiết kế có sẵn để tạo ảnh bìa vừa đẹp mà vừa miễn phí.

Trên máy tính

 • Bước 4: Sau khi chọn được mẫu, bạn hãy tiến hành sử dụng các công cụ ở nằm ở trên hoặc bên trái màn hình để thêm, xóa, sửa bất kỳ chi tiết nào từ font chữ, cỡ chữ, cho đến chèn hình ảnh, thay đổi màu sắc,…sao cho tạo ra được một ảnh bìa hoàn chỉnh nhất.

Trên máy tính

 • Bước 5: Cuối cùng, chọn vào Chia sẻ > chọn Tải xuống để lưu ảnh bìa về máy và sử dụng.

Cuối cùng, chọn vào Chia sẻ

Top 10 công cụ tạo ảnh bìa Youtube phổ biến, cực hot hiện nay

Với cách tạo ảnh bìa Youtube trên điện thoại và máy tính, mọi người có thể thấy chúng tôi đang hướng dẫn chi tiết trên công cụ Canva. Tuy nhiên, ngoài Canva thì hiện nay việc tạo ảnh bìa video Youtube đã trở nên đơn giản hơn với một số công cụ phổ biến khác, cực hót phải kể đến như:

Design Wizard

Design Wizard được biết đến là một công cụ thiết kế đồ họa online, với giao diện trực quan góp phần tạo ra một giải pháp tạo visual content nhanh chóng nhất.

công cụ tạo ảnh bìa Youtube phổ biến

Ngoài ra, công cụ này sẽ giúp tiếp cận được với hơn 10000 mẫu được thiết kế sẵn và hoàn toàn miễn phí, để chọn lựa và tùy chỉnh lại theo ý thích cá nhân. Do đó, đến với Design Wizard, chỉ với vài thao tác chỉnh sửa đơn giản, bạn đã nhanh chóng tạo ra được một ảnh bìa ấn tượng.

Fotor

Fotor cũng là công cụ chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp dùng được trên máy tính hiện nay. Phần mềm sẽ sử dụng 2 tính năng chính là ghép và chỉnh sửa ảnh, để bạn có thể thêm mới hay chèn các hiệu ứng giúp hình ảnh thêm đẹp mắt và chuyên nghiệp hơn khi có khung hình có sẵn.

Fotor

Hiện nay, Fotor có 2 chọn lựa sử dụng là bản miễn phí và bản cao cấp có phí là 8.99 USD/tháng. Mặc dù là bản free nhưng Fotor vẫn cung cấp nhiều tính năng để tạo ra ảnh bìa đẹp.

Tạo ảnh bìa Youtube với Snappa

Snappa được biết đến là một phần mềm thiết kế đồ họa online với những chức năng khá giống với Canva. Tuy nhiên, ưu điểm của Snappa chính là về khả năng thiết kế infographic và đồ họa được đăng tải chính trên các nền tảng mạng xã hội hàng đầu hiện nay như Facebook, LinkedIn,YouTube,…

Snappa

Trong Snappa sẽ cung cấp đến người dùng hàng loạt các template và photo thiết kế sẵn, giúp cover ảnh bìa YouTube nhanh chóng. Đồng thời, phần mềm cũng cho phép tải xuống miễn phí hoàn toàn 5 ảnh template/tháng.

Adobe Express

Nếu đã nhắc đến top công cụ phổ biến trong việc tạo ảnh bìa đẹp thì không thể không nhắc đến Adobe Express. Đây là một phần mềm hoàn toàn miễn phí, bạn chỉ việc đăng ký và đăng nhập tài khoản để sử dụng trong việc edit ảnh bìa tại mục YouTube thumbnails.

Adobe Express

Hơn nữa, bằng những thao tác vô cùng đơn giản, Adobe Express sẽ giúp tiếp cận được với những tính năng thiết kế khác nhau như xây dựng bố cục, hình họa, văn bản,…để bạn thoải mái sáng tạo.

Tạo ảnh bìa Youtube với Match2One

Match2One là một phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp dựa trên các thiết kế template cho sẵn. Hoặc bạn còn có thể tải mới lên hình ảnh để edit lại, sau đó hoàn toàn có thể tải xuống và sử dụng

Match2One

Mặc dù Match2One vẫn là phần mềm miễn phí nhưng không hoàn toàn như thế. Bởi nếu bạn bỏ ra 5 USD thì có thể được trải nghiệm phiên bản cao cấp hơn với nhiều template tốt nhất của phần mềm này.

Photo Visi

Photo Visi đang được nhiều người biết đến trong việc tạo ảnh bìa video Youtube đẹp và ấn tượng. Với công cụ này, người dùng có thể tự do chỉnh sửa, cắt ghép để tạo ra một sản phẩm theo như mong muốn, từ đó có thể tạo ra sự độc đáo riêng.

Photo Visi

Ngoài ra, Photo Visi có khả năng tương thích vô cùng rộng rãi, bạn có thể dùng trên đa hệ điều hành như Windows, Android đến MacOs. Hơn nữa, phần mềm này hoàn toàn miễn phí nên bạn không cần chi trả bất cứ khoản nào khi sử dụng.

Tạo ảnh bìa Youtube với Bannerwoo

Bannerwoo là công cụ miễn phí dùng cho cách tạo ảnh bìa ấn tượng hơn với nhiều mẫu banner có sẵn và template hoàn toàn miễn phí. Hơn nữa, các mẫu sẽ đều được làm với đa dạng kích thước, phù hợp cho cả website lẫn blog.

Bannerwoo

Do đó, khi đến với Bannerwoo bạn chỉ cần lựa chọn một mẫu ưng ý và chỉnh sửa lại cho phù hợp là xong. Vì thế, thao tác sử dụng trên công cụ này cũng khá đơn giản và nhanh chóng.

Bannersnack

Bannersnack là giúp bạn sử dụng để thiết kế hình ảnh trực tuyến trên nền tảng HTML5 với những font chuyên nghiệp. Hơn hết, công cụ này còn có thể tương thích và dùng được với đa dạng các định dạng như gif, png, jpg,…để người dùng tiện hơn trong việc tải về và đăng tải lên mạng xã hội.

Bannersnack

Tuy nhiên, đi kèm với những lợi ích đáng kể đó, người dùng cần phải chi ra 24 USD/tháng, 18 USD/tháng hoặc 12 USD/Tháng tùy vào gói dịch vụ đã chọn.

Tạo ảnh bìa youtube với BeFunky

BeFunky có khả năng chỉnh sửa ảnh cực kỳ chuyên nghiệp thường được dùng cho các trang web. Công cụ cung cấp đến người dùng nhiều mẫu có sẵn để bạn tự do lựa chọn và edit, sáng tạo lại theo sở thích riêng.

BeFunky

Do đó, với BeFunky bạn chỉ cần vài thao tác đơn giản là đã có thể tạo ảnh bìa đẹp và gây chú ý được với người xem. Ngoài ra, nhà sáng tạo còn có thể dùng BeFunky trên cả điện thoại Android và iOs.

PicMonkey

Cuối cùng là PicMonkey – một trong những công cụ dùng để thiết kế hình ảnh với những mẫu có sẵn. Do đó, bạn chỉ cần lựa chọn và chỉnh sửa lại để tạo ra được bức ảnh chất lượng cao, sử dụng để đăng tải ở nhiều nền tảng khác.

PicMonkey

Mặt khác, bạn có thể tải một hình ảnh từ máy tính lên PicMonkey, sau đó dùng các tính năng chỉnh sửa có sẵn từ phần mềm để làm mới thêm cho bức ảnh của mình.

Cách đổi ảnh bìa Youtube trên điện thoại, máy tính

Để thay đổi ảnh bìa Youtube trên điện thoại, máy tính, mọi người có thể tham khảo qua gợi ý các bước đơn giản sau đây:

Trên máy tính

 • Bước 1: Truy cập vào website YouTube trên máy tính > nhấp chuột chọn vào vào logo ảnh đại diện ở góc trên bên phải màn hình > nhấp chuột chọn tiếp vào Kênh của bạn.

Cách đổi ảnh bìa Youtube trên điện thoại, máy tính

 • Bước 2: Trong phần kênh của bạn > chọn ngay vào Tùy chỉnh kênh

Cách đổi ảnh bìa Youtube trên điện thoại, máy tính

 • Bước 3: Tiếp tục nhấp chuột chọn vào Xây dựng thương hiệu.

Cách đổi ảnh bìa Youtube trên điện thoại, máy tính

 • Bước 4: Ngay mục Hình ảnh biểu ngữ > chọn vào mục Thay đổi > chọn 1 ảnh muốn đổi ảnh bìa mới cho kênh.

Cách đổi ảnh bìa Youtube trên điện thoại, máy tính

 • Bước 5: Tùy chỉnh kích thước ảnh sao cho phù hợp > nhấn chọn Xong.

Tùy chỉnh kích thước ảnh sao cho phù hợp

 • Bước 6: Để hoàn tất việc đổi ảnh bìa > nhấp chuột chọn Xuất bản

nhấp chuột chọn Xuất bản

Lưu ý: Đối với những ai chưa tạo ảnh bìa Youtube thì tại bước 5 chọn Tải lên và thực hiện tiếp tục tương tự để tải lên ảnh bìa đó nhé.

Trên điện thoại

 • Bước 1: Mở vào ứng dụng YouTube > chọn ngay vào biểu tượng avatar kênh của bạn > chọn Kênh của bạn.

Trên điện thoại

 • Bước 2: Chọn mục biểu tượng hình cây bút (Cài đặt kênh).

Trên điện thoại

 • Bước 3: Giao diện cài đặt kênh xuất hiện, chọn vào biểu tượng máy ảnh ngoài cùng nằm sát viền màn hình bên phải.

Giao diện cài đặt kênh xuất hiện

 • Bước 4: Ngay lập tức sẽ có 3 tùy chọn để chọn lựa là dùng ảnh có sẵn từ thư viện, chụp ảnh và hủy thao tác. Bạn có thể chọn tùy mong muốn > căn chỉnh kích thước phù hợp > nhấn Lưu.

Ngay lập tức sẽ có 3 tùy chọn

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ về cách tạo ảnh bìa Youtube trên điện thoại và máy tính mà mọi người có thể tham khảo qua. Do đó, chúng tôi hy vọng thông qua bài viết, mọi người sẽ có thêm nhiều công cụ để sử dụng trong việc tạo ảnh bìa nhanh nhất nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here