cách tăng view youtube

Ở thời điểm hiện tại, có những cách tăng view Youtube miễn phí nào nhưng vẫn hiệu quả? Cùng Kiến Thức Chuyên Sâu tham khảo ngay bài viết sau đây với những cách thực hiện hiệu quả nhất mà bạn có thể áp dụng luôn và ngay! Đồng thời cũng sẽ biết được 1000 hay 1 triệu view Youtube được bao nhiêu tiền ở Việt Nam.

Ích lợi khi thực hiện cách tăng view Youtube

Liệu các cách tăng view Youtube mà nhiều người tìm kiếm có mang tới ích lợi gì cho kênh không? Hay số view đó chỉ mang tính chất thể hiện nội dung của bạn được nhiều người quan tâm? Dưới đây là một số ích lợi mà kênh của bạn sẽ có được từ việc tăng view.

Lợi ích đầu tiên mà việc tăng view mang tới cho kênh Youtube của bạn đó là bạn sẽ được bật chức năng kiếm tiền. Bởi để có thể bật chức năng kiếm tiền, tài khoản của bạn phải đáp ứng được đủ 2 điều kiện mà nền tảng đưa ra đó là có tối thiểu 1000 subscribers (người theo dõi kênh) và đạt được ít nhất 4000 giờ xem trong 12 tháng gần nhất.

Ích lợi khi tăng view Youtube

Các cách tăng view Youtube miễn phí sẽ giúp bạn cải thiện số giờ xem trong quá trình hoạt động của kênh. Ngoài ra, khi số lượng người xem tăng lên, bạn cũng sẽ dễ dàng tìm được những người yêu thích và sẵn sàng nhấn theo dõi cho kênh của mình.

Đi kèm với việc có thể bật chức năng kiếm tiền, việc tăng view sẽ còn giúp bạn kiếm được nhiều tiền hơn trên mỗi video. Để trả lời cho câu hỏi “1000 view Youtube được bao nhiêu tiền ở Việt Nam“, theo chính sách của nền tảng, cứ mỗi 1000 lượt xem, bạn sẽ nhận được từ 0,3 USD tới 0,5 USD. Điều đó tương đương với việc với mỗi view, bạn đã có thể kiếm được thụ động từ 0,0003 USD tới 0,0005 USD.

Ích lợi khi tăng view Youtube

Ngoài việc giúp cải thiện nguồn thu nhập cho bạn thân, việc tăng view Youtube sẽ còn kích thước được sự tò mò của người dùng. Số lượng view của video cao sẽ tạo nên hiệu ứng đám đông, khiến ngày càng có nhiều người tò mò, quan tâm và nhấn vào xem nội dung của bạn.

Và cuối cùng, việc tăng lượt xem sẽ còn cải thiện cả thứ hạng cho kênh. Những kênh sở hữu số lượng video có lượt xem cao sẽ luôn được thuật toán của Google ưu tiên và dễ hiển thị lên top hơn.

Cách tính view của Youtube mới nhất

Việc tính lượt xem của video hiện nay được thực hiện thông qua một bộ đếm view thông minh. Bộ đếm này sẽ liên tục được cập nhật nhằm tránh những bất cập, thủ thuật lợi dụng bot tự động, spam view để kéo view ảo. Hiện tại, mỗi một lượt xem hợp lệ trên nền tảng sẽ phải đáp ứng được đầy đủ các tiêu chí:

 • Lượt xem phải tới từ các nguồn đáng tin cậy, chính thống như công cụ tìm kiếm, gợi ý của Youtube, tab trending, các lượt nhấp điều hướng từ website, mạng xã hội, quảng cáo,…
 • Lượt xem sẽ chỉ được công nhận khi thời gian xem tính từ giây thứ 31 trở lên. Trong trường hợp người xem xem video nhỏ hơn hoặc bằng 30 giây, bộ đếm cũng sẽ không công nhận và tính đó là một lượt xem ảo

Cách tính view của Youtube mới nhất

 • Các video sử dụng phương thức chạy quảng cáo trên những video khác để tiếp cận với người dùng cũng sẽ không được tính lượt xem. Lượt xem sẽ chỉ được công nhận khi người dùng nhấn vào đường dẫn để tiếp tục xem video đó
 • Mỗi tài khoản Youtube sẽ bị giới hạn số view cho mỗi video trong trường hợp xem đi xem lại
 • Các tài khoản không thể chứng minh được danh tính hoặc có dấu hiệu spam sẽ tự động bị đưa vào danh sách đen và không được tính lượt xem hợp lệ với mọi video

Bỏ túi 10 cách tăng view Youtube miễn phí

Khi thuật toán đếm lượt xem ngày càng được cải thiện, làm cách nào để có thể tăng view một cách nhanh chóng nhưng vẫn đảm bảo được tính minh bạch, hợp lệ. Dưới đây là 10 cách dùng Youtube hiệu quả nhất ở thời điểm hiện tại để bạn có thể bỏ túi và cải thiện lượt xem cho kênh của mình:

Tập trung phát triển nội dung

Cách thực hiện đầu tiên và cũng là cách mà bất kỳ nhà sáng tạo nội dung có kinh nghiệm nào cũng sẽ khuyên bạn đó chính là tập trung vào nội dung. So với thời điểm ban đầu mới phổ biến tại Việt Nam, thị trường Yotube hiện nay có tính cạnh tranh cao hơn rất nhiều.

Đồng thời, người xem cũng đã bắt đầu quan tâm hơn tới nội dung khi các loại nội dung mang tính tiêu cực, gây ảnh hưởng đang dần bị đào thải khỏi thị trường. Vậy nên nếu không có các nội dung có tính cá nhân cũng như thu hút, các video của bạn sẽ rất khó để có được lượt xem từ người dùng.

Bỏ túi 10 cách tăng view Youtube miễn phí

Để tăng được số lượng lượt xem cũng như lượt theo dõi, bạn sẽ cần phải tìm được các ngách nội dung vừa phù hợp, vừa có được tệp người dùng nhất định quan tâm tới nội dung đó. Chỉ khi tìm được ngách nội dung phù hợp và mang tới giá trị cho người xem, lượt view Youtube của bạn mới có thể cải thiện.

Kết hợp với các Youtuber khác

Trong quá trình tìm kiếm và phát triển nội dung cho kênh, bạn có thể tìm kiếm những người đồng hành với mình. Thông qua việc hợp tác với các nhà phát triển nội dung khác, bạn sẽ cơ hội học hỏi thêm được nhiều điều mới để từ đó cải thiện chất lượng nội dung cũng như tăng số lượng lượt xem nhanh hơn.

Bỏ túi 10 cách tăng view Youtube miễn phí

Bằng cách hợp tác với các nhà sáng tạo khác, bạn cũng sẽ có thể tiếp cận được với một lượng người theo dõi không nhỏ của họ và từ đó thu hút những người này xem các nội dung mà bạn sản xuất. Và đây cũng chính là cách tăng view Youtube hiệu quả, miễn phí thứ hai mà chúng tôi muốn gợi ý.

Đi sâu vào nghiên cứu từ khoá trước khi làm nội dung

Không chỉ nội dung mà các kỹ thuật giúp tối ưu công cụ tìm kiếm cũng rất đáng để bạn quan tâm và áp dụng nhằm tăng lượt xem cho các video và kênh Youtube của mình. Việc nghiên cứu từ khoá sẽ cho bạn một cách nhìn tổng quan hơn về ngách nội dung bạn đang phát triển cũng như thị hiếu của người dùng.

Bỏ túi 10 cách tăng view Youtube miễn phí

Từ những từ khóa này, bạn cũng sẽ có thể dễ dàng hơn trong việc lên ý tưởng, xây dựng kịch bản của video. Hiện nay, có rất nhiều công cụ hỗ trợ để bạn chủ động nghiên cứu từ khóa như Keyword Tool, Keyword Planner, Ahrefs, Keyword Research,…

Tối ưu SEO Onpage để có nhiều lượt xem hơn

Các từ khóa không chỉ hỗ trợ cho việc lên ý tưởng, xây dựng kịch bản mà bạn còn có thể sử dụng những từ khóa này để tối ưu SEO Onpage cho các video của mình. Cách tăng view Youtube miễn phí này sẽ tập trung vào tối ưu từ khóa cho các phần tiêu đề, thumbnail, mô tả video và các tag đi kèm video.

SEO để video lên top tìm kiếm

Với những ai đã có kinh nghiệm trong việc tối ưu từ khóa, bạn sẽ còn có thể tận dụng các từ khóa chính, từ khóa phụ để tối ưu SEO Onpage, SEO Offpage để nhanh chóng đẩy video lên top tìm kiếm và tăng view. Tuy nhiên phương pháp này sẽ cần kết hợp với chất lượng nội dung để đảm bảo tỷ lệ tăng lượt xem ở mức cao nhất.

Cách tăng view youtube bằng điều hướng lượt xem từ website

Một trong những cách tăng view cho video mà hệ thống cho phép đó là thông qua việc điều hướng người xem từ website sang. Đây cũng là một phương án mà bạn cần cân nhắc bởi cách tăng view này sẽ giúp video của bạn có thêm cơ hội tiếp cận người dùng. Đồng thời, điểm SEO của video cũng sẽ được tăng lên để được tối ưu tìm kiếm tốt hơn.

Bỏ túi 10 cách tăng view Youtube miễn phí

Hiện nay, có rất nhiều blogger nói riêng và người làm nội dung nói chung sẵn sàng hợp tác để bạn có thể đăng video của mình lên website của họ. Đó là bởi việc hợp tác này sẽ mang tới lợi ích cho cả hai bên khi với họ, các video của bạn sẽ tăng tính hấp dẫn về nội dung lẫn lượng traffic truy cập vào website, blog.

Thu hút người xem từ kênh mạng xã hội

Ngoài việc hợp tác để đăng video hoặc tự xây dựng website, một kênh sở hữu tiềm năng thu hút lượt xem vô hạn cho các video của bạn đó là thông qua mạng xã hội. Ngoài đối thủ trực tiếp là Tiktok, các mạng xã hội khác như Instagram, Facebook, Zalo, Twitter,…đều không nghiêm cấm hành vi điều hướng người dùng sang Youtube của bạn. Khi đã xây kênh lên và thu hút dần được nhiều và lượt view cao, bạn sẽ giải thích được cho câu hỏi “1 triệu view Youtube được bao nhiêu tiền“.

Thu hút người xem từ kênh mạng xã hội

Chính vì vậy mà cách tăng view Youtube miễn phí này sở hữu một tiềm năng vô hạn. Đồng thời, đây cũng là cách để bạn có thêm động lực xây dựng thương hiệu cá nhân trên các mạng xã hội này, từ đó tạo ra tính bền vững về mặt nội dung và hướng phát triển trong tương lai.

Cách tăng view youtube bằng cách tạo thumbnail thu hút

Trước khi đọc tiêu đề và xem nội dung, điểm chạm đầu tiên quyết định xem liệu người dùng có bấm vào video của bạn không chính là thumbnail. Một thumbnail được đánh giá là chất lượng khi đảm bảo được hai tiêu chí:

 • Bắt mắt, sinh động
 • Đúng chủ đề và có phần chữ tối ưu theo từ khóa và nội dung

Tạo thumbnail thu hút, ấn tượng

Phương pháp này dựa trên tâm lý học. Bởi giữa hình ảnh và chữ, hình ảnh luôn là thứ đầu tiên được con người để ý tới. Một khi đã bắt gặp hình ảnh cuốn hút, người xem sẽ có cảm giác tò mò để từ đó tăng lý lệ nhấn vào xem video.

Cập nhật xu hướng và tạo nội dung có tính viral

Các nội dung ngắn giờ đây đang bắt đầu lên ngôi nhờ sự cạnh tranh giữa Tiktok, Reels và Youtube Shorts. Kéo theo đó là tốc độ các xu hướng mới cùng nhu cầu tiêu thụ nội dung của người dùng sẽ cao hơn. Và theo lẽ tất nhiên, các video dựa trên xu hướng sẽ dễ dàng trở nên phổ biến hơn.

Cập nhật xu hướng và tạo nội dung có tính viral

Kể cả khi không trở nên viral, nội dung dựa trên xu hướng cũng sẽ được tìm kiếm nhiều hơn. Nhờ vậy mà số lượng lượt xem video của bạn cũng sẽ được cải thiện kể cả khi bạn không quá rành về các kỹ thuật nghiên cứu, tối ưu từ khóa.

Email Marketing nhóm người xem cụ thể

Một cách tăng view Youtube miễn phí không quá phổ biến nhưng vẫn rất hiệu quả đó là thông qua Email Marketing. Đó là bởi hình thức thu hút lượt xem này sẽ hướng trực tiếp vào những đối tượng đang quan tới nội dung mà bạn phát triển. Cụ thể nhất là những người theo dõi bạn, những người đã có sẵn sự quan tâm với các nội dung bạn tạo ra.

Một số lưu ý khi dùng cách tăng view Youtube

Để các cách tăng view hoạt động một cách hiệu quả, người chủ kênh cần lưu ý tới những vấn đề sau:

 • Bạn cần kết hợp cùng lúc nhiều cách để số lượng lượt xem được cải thiện tốt nhất
 • Việc phát triển nội dung vẫn phải được ưu . Bởi chỉ khi mang lại giá trị cho người xem, số lượng view mới có thể tăng lên một cách bền vững

Một số lưu ý

 • Tích cực hợp tác với những nhà phát triển nội dung khác để tạo được độ phủ cho thương hiệu cá nhân
 • Tích cực tương tác với người xem thông qua việc like, trả lời bình luận, làm các nội dung mà người xem đề xuất nếu phù hợp,…
 • Tìm hiểu thật kỹ các công cụ và phương pháp tăng view Youtube trước khi thực hiện để trường hợp bị khóa kênh

Một số câu hỏi thường gặp với cách tăng view youtube

Ngoài các lưu ý kể trên, trong quá trình xây dựng kênh và thực hiện các cách tăng view Youtube kể trên, nhiều chủ kênh cũng có một số thắc mắc liên quan tới thu nhập khi xây dựng kênh như:

1000 view Youtube được bao nhiêu tiền ở Việt Nam?

Theo chính sách của nền tảng, cứ mỗi 1 CPM, người sáng tạo nội dung ở Việt Nam sẽ kiếm được từ 0,3 – 0,5 USD. 1 CPM sẽ tương ứng với 1000 người. Vậy nên số tiền 0,3 – 0,5 USD chính là lời giải cho thắc mắc “1000 view Youtube được bao nhiêu tiền ở Việt Nam?”.

1 triệu view Youtube được bao nhiêu tiền?

Và dựa vào mức thu nhập cho mỗi 1000 lượt xem video kể trên, chủ kênh sẽ có được một mức thu nhập ổn định hơn, khoảng từ 5 – 10 triệu đồng cho mỗi 1 video có được 1 triệu lượt xem. Tuy nhiên, để có thể có được lượt xem qua các mốc 1000, 10000 hay 1 triệu, nhà phát triển nội dung cũng sẽ cần đầu tư rất nhiều cả về thời gian lẫn kinh tế.

Một số câu hỏi thường gặp

Trên đây là chi tiết các cách tăng view Youtube miễn phí có được hiệu quả cao nhưng không làm ảnh hưởng tới chất lượng của kênh hay giải đáp 1000 hay 1 triêu view youtube được bao nhiêu tiền ở Việt Nam. Hy vọng những chia sẻ trên đây có thể giúp bạn có thêm ý tưởng để xây dựng cũng như cải thiện kênh một cách thần tốc.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here