cách tạo gian hàng trên tiktok

Cách tạo gian hàng trên Tiktok là một trong những từ khóa được quan tâm bậc nhất tại thị trường thương mại điện tử ngày nay. Với thế mạnh là mạng xã hội được nhiều người sử dụng trên toàn cầu cùng khả năng tiếp cận khách hàng nhanh chóng và nhiều ưu đãi cho người bán, cách đăng ký gian hàng trên Tiktok trở thành cách hiệu quả nhất để tiếp thị và bán sản phẩm. Hãy cùng Kiến thức chuyên sâu tìm hiểu chi tiết cách lập gian hàng Tiktok Shop qua bài viết sau.

TikTok Shop là gì?

Mới được ra mắt thị trường không lâu nhưng Tiktok Shop đã trở thành nền tảng thu hút lượng người mua và bán đông đảo bậc nhất thị trường. Không chỉ đảm bảo được số lượng người tiếp cận sản phẩm, sàn thương mại này cũng có những chính sách tối ưu để hỗ trợ người bán.

Về bản chất, Tiktok Shop không đơn thuần là một sản thương mại điện tử mà nó là một hệ sinh thái nơi tạo ra các giải pháp để các nhà bán hàng có thể thực hiện cung cấp sản phẩm của mình ra thị trường thông qua cửa hàng được đăng ký bằng tài khoản tiktok.

TikTok Shop là gì

Cách tạo gian hàng trên Tiktok được xem như một tính năng sẵn có trên nền tảng và các sản phẩm của shop được giới thiệu một cách tự nhiên thông qua các video, livestream,… trên chính hồ sơ của chủ tài khoản.

Mua hàng trên Tiktok là một phương thức thú vị để có thể cân bằng cả việc giải trí với nhu cầu mua sắm. Không cần thoát ứng dụng hay truy cập vào các địa chỉ khác, người dùng Tiktok vẫn có thể mua được hàng. Thông qua hệ sinh thái của mình, Tiktok cũng cho phép người bán tiếp cận với người dùng một cách tự nhiên để nắm bắt thị hiếu cũng như hoàn thiện quy trình mua hàng nhanh chóng.

Ngay khi tài khoản Tiktok được thiết lập Tiktok Shop, một tab mua sắm được tạo trên trang cá nhân của chủ tài khoản. Tạo đây, những người dùng khác có thể xem các sản phẩm, lựa chọn vào giỏ hàng và tiến hành đặt mua. Các thao tác để mua hàng trên Tiktok Shop rất đơn giản đảm bảo hoàn thành nhanh chóng.

Điều kiện để tạo gian hàng trên Tiktok

Có lợi thế lớn trong việc tiếp cận và nắm bắt nhu cầu của người mua nên Tiktok Shop là hệ sinh thái thương mại điện tử cực tiềm năng cho bất cứ ai quan tâm đến mạng xã hội video này. Để có thể mở được gian hàng trên Tiktok đòi hỏi người dùng phải đảm bảo được một số những điều kiện nhất định. Cụ thể:

Tài khoản Tiktok là tài khoản doanh nghiệp (Tiktok Business)

Tài khoản Doanh nghiệp là những tài khoản dành cho tổ chức và thành lập lên để quảng bá thương hiệu trên nền tảng tiktok. Chính vì thế các tài khoản này sẽ có những điều kiện để mở Tiktok Shop khác hẳn các tài khoản khác. Theo đó:

 • Chủ tài khoản là công dân có đầy đủ năng lực pháp lý tại Việt Nam hoặc doanh nghiệp hoạt động hợp pháp có giấy phép đăng ký kinh doanh được cấp bởi cơ quan chức năng có thẩm quyền.
 • Tài khoản ngân hàng đứng tên của doanh nghiệp theo đúng tên trên giấy phép đăng ký kinh doanh và tài liệu của công ty.

Tài khoản Tiktok là tài khoản doanh nghiệp

 • Gian hàng Tiktok được mở bởi tài khoản Tiktok business chỉ được bán các sản phẩm theo chính sách của tiktok. Hiện tại, mạng xã hội này chưa công bố các sản phẩm cụ thể được phép bán trên nền tảng nhưng các sản phẩm trong lĩnh vực thuốc hay hàng giả, hàng nhái, hàng vi phạm pháp luật đều bị cấm trên Tiktok Shop.

Tài khoản Tiktok là tài khoản cá nhân

Không chỉ cung cấp khả năng kết nối giữa doanh nghiệp với người mua mà mỗi chủ tài khoản Tiktok đều có thể trở thành người cung ứng và phân phối hàng hóa. Theo đó, khi đạt đủ những điều kiện dưới đây, tài khoản Tiktok cá nhân có thể mở gian hàng trên Tiktok Shop:

 • Là công dân có đầy đủ năng lực pháp lý thực hiện cung cấp thông tin về Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân
 • Tài khoản ngân hàng chính chủ có tên đồng nhất với tên được cung cấp trên chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân

Tài khoản Tiktok là tài khoản cá nhân

 • Độ tuổi: Trên 18 tuổi có thể chịu các trách nhiệm pháp lý

Tài khoản Tiktok là tài khoản của nhà sáng tạo nội dung (Creator)

Các nhà sáng tạo nội dung trên Tiktok có ưu thế về số lượng người có thể tiếp cận được trên nền tảng. Nếu tận dụng tốt ưu thế của mình, gian hàng Tiktok của những tài khoản này sẽ có doanh số tốt hơn bởi vậy điều kiện để có thể tạo Tiktok Shop cho các tài khoản Creator sẽ khắt khe hơn.

Cách tạo gian hàng trên Tiktok của các tài khoản nhà sáng tạo nội dung đòi hỏi các điều kiện đảm bảo như:

 • Là công dân có đầy đủ năng lực pháp lý độ tuổi trên 18 tuổi.
 • Số lượng người theo dõi tối thiểu là 10.000 người

Tài khoản Tiktok là tài khoản của nhà sáng tạo nội dung

Lưu ý: Đối với tất cả các loại tài khoản đều cần đảm bảo các yếu tố dưới đây khi muốn tạo gian hàng trên Tiktok Shop:

 • Cam kết không bán các sản phẩm không được Tiktok cho phép
 • Các giấy tờ nộp lên cho Tiktok đều cần được scan màu, nền tảng này không chấp nhận tài liệu photo, ảnh đã có can thiệp để che mờ hay cắt ghép, ảnh chụp màn hình,…

Hướng dẫn cách tạo gian hàng trên tiktok

Sức hút khó cưỡng của Tiktok tạo tiền đề để thúc đẩy sản thương mại Tiktok Shop có những bước tiến vượt bậc. Để tham gia trở thành chủ gian hàng trên nền tảng này cần thực hiện đăng ký gian hàng trên Tiktok cụ thể:

Cách mở gian hàng trên Tiktok bằng điện thoại

Vì là nền tảng mạng xã hội chủ yếu được sử dụng trên những chiếc smartphone nên Tiktok cũng cung cấp đến người dùng cách mở gian hàng trên Tiktok bằng điện thoại. Cách tạo gian hàng trên Tiktok bằng điện thoại rất đơn giản với các thao tác sau:

 • Bước 1: Sử dụng trình duyệt trên di động để truy cập vào trang web https://seller-vn.tiktok.com/account/register sau đó nhập số điện thoại và lựa chọn gửi mã. Hệ thống sẽ yêu cầu xác minh bằng nhận diện hình ảnh. Thực hiện xác minh để nhận được cuộc gọi thông báo mã OTP. Nhập mã OTP vào trường “Mã xác minh điện thoại di động.
 • Bước 2: Nhập Email vào trường tương ứng và thực hiện xác minh bằng hình ảnh để lấy mã OTP được gửi về qua mail. Nhập mã OTP vào trường “Mã xác minh email”

Cách mở gian hàng trên Tiktok bằng điện thoại

 • Bước 3: Nhập mật khẩu và xác nhận mật khẩu đã nhận sau đó nhấn gửi.
 • Bước 4: Sau khi hoàn tất đăng ký tài khoản nhà bán hàng trên Tiktok, người dùng cần xác minh tài liệu người đăng ký. Thực hiện lựa chọn loại hình kinh doanh và nhập tên cửa hàng. Tải các tài liệu hoặc scan giấy tờ liên quan lên hệ thống sau đó chọn Gửi.

Cách mở gian hàng trên Tiktok bằng điện thoại

Cách lập gian hàng trên Tiktok bằng máy tính

Không có quá nhiều sự khác nhau trong thao tác của Cách tạo gian hàng trên Tiktok trên điện thoại và trên máy tính. Về cơ bản, Tiktok cung cấp đến khách hàng một trang web để có thể thực hiện đăng ký trở thành nhà bán hàng Tiktok.

Cách tạo gian hàng trên Tiktok trên máy tính được thực hiện chi tiết như sau:

 • Bước 1: Sử dụng trình duyệt trên máy tính để truy cập vào trang web https://seller-vn.tiktok.com/account/register trên trình duyệt máy tính

Cách lập gian hàng trên Tiktok bằng máy tính

 • Bước 2: Chọn trường Số điện thoại để nhập số điện thoại. Ngay lập tức trường “Mã xác minh điện thoại di động” sẽ được hiển thị. Chọn gửi mã để nhận mã OTP gửi về số điện thoại đã nhập. Hệ thống sẽ xác minh danh tính bằng phương pháp nhận diện hình ảnh, thực hiện để nhận được mã OTP.

Cách lập gian hàng trên Tiktok bằng máy tính

 • Bước 3: Hệ thống gửi mã OTP về điện thoại bằng cuộc gọi. Nghe máy để nhận OTP sau đó nhập vào trường “Mã xác minh điện thoại di động”.
 • Bước 4: Chọn trường Email và nhập email. Hệ thống cũng sẽ hiển thị thêm trường “Mã xác minh email”. Chọn Gửi mã và xác minh danh tính bằng hình ảnh.
 • Bước 5: Hệ thống gửi mã OTP xác minh email qua email cho khách hàng. Nhập mã đã nhận được vào trường “Mã xác minh email”
 • Bước 6: Nhấn “Gửi” để hoàn tất đăng ký gian hàng trên Tiktok. Hệ thống sẽ chuyển người dùng đến màn hình xác minh giấy tờ. Tại đây lựa chọn loại hình kinh doanh hiện tại, nhập tên cửa hàng và tải các loại giấy tờ liên quan lên để hệ thống xác minh.

Cách lập gian hàng trên Tiktok bằng máy tính

Các lỗi thường gặp khi tạo gian hàng Tiktok Shop

Cách tạo gian hàng trên Tiktok rất đơn giản và dễ thực hiện. Tuy nhiên đôi khi sẽ có sự sai sót trong thao tác. Dưới đây là một số lỗi thường gặp khi đăng ký gian hàng trên Tiktok và cách xử lý những lỗi này.

Sai tên cửa hàng

Một trong những lỗi hay gặp bậc nhất trong Cách tạo gian hàng trên Tiktok chính là Nhập sai tên cửa hàng. Khi hệ thống thông báo lỗi này tức là tên cửa hàng được nhập đang có một số ký tự đặc biệt không được hỗ trợ.

Sai tên cửa hàng

Để giải quyết, chủ tài khoản cần kiểm tra lại tên cửa hàng đã nhập sau đó chỉnh sửa theo đúng format của hệ thống.

Không liên kết được tài khoản

Liên kết với tài khoản Tiktok là cách duy nhất để đảm bảo hoạt động của Tiktok Shop. Khi gặp lỗi không liên kết được tài khoản, phần lớn lý do đến từ thông tin của tài khoản tiktok. Vấn đề chủ yếu gặp phải chính là chủ tài khoản chưa đủ tuổi để được phép mở gian hàng trên nền tảng này.

Không liên kết được tài khoản

Cách đăng ký gian hàng trên Tiktok khi không liên kết được tài khoản Tiktok Shop chính là kiểm tra lại các thông tin xem ngày. tháng, năm sinh đã đúng chưa. Đồng thời đảm bảo bản thân trên 18 tuổi để có quyền mở cửa hàng trên nền tảng này nhé.

Không đăng ký được ngành nghề

Ngành nghề kinh doanh là yếu tố quan trong khi tạo gian hàng trên Tiktok Shop. Thông thường người dùng sẽ gặp lỗi này khi ngành nghề kinh doanh không đúng với giấy tờ hoặc đăng ký ngành nghề kinh doanh không được cho phép bởi tiktok.

Không đăng ký được ngành nghề

Cần kiểm tra lại ngành nghề đã chọn để xác định đúng lĩnh vực tiếp cận của cửa hàng. Sau đó chọn lại lĩnh vực phù hợp.

Lưu ý: Hiện nay Tiktok chưa có danh mục hàng hóa được phép cung cấp cụ thể trên Tiktok Shop tuy nhiên các mặt hàng bị cấm theo pháp luật, hàng giả, hàng nhái, thuốc là các sản phẩm không được phép bán trên nền tảng này.

Không nhận được mã xác nhận

Mã xác nhận là một bước xác minh nghiêm ngặt đến từ Tiktok, nếu không nhận được mã này, chắc chắn không thể tạo được gian hàng trên nền tảng này. Lỗi không nhận được mã xác nhận thường gặp phải do thông tin được điền trước đó (số điện thoại, email) không chính xác dẫn đến hệ thống gửi sai hoặc lỗi hệ thống.

Không nhận được mã xác nhận

Cách tạo gian hàng trên Tiktok khi không nhận được mã xác nhận là kiểm tra lại các thông tin đã nhập xem có sai sót gì không. Nếu sai thì sửa lại và yêu cầu nhận lại mã OTP. Nếu đúng, yêu cầu gửi lại mã OTP hoặc đợi trong ít phút để hệ thống xử lý.

Tiktok Shop vẫn đang là nền tảng thương mại được quan tâm bậc nhất hiện tại. Với cách tạo gian hàng trên Tiktok đơn giản cùng độ nhận diện và tiếp cận khách hàng cao, sàn thương mại điện tử này chiếm lĩnh thị trường một cách nhanh chóng ngay khi mới được ra mắt.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here